Đô đốc Mỹ: Hacker Trung Quốc đánh cắp bí mật của chúng tôi

19/04/2014 08:57 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân đội Mỹ đang ngày càng lo ngại rằng những bí mật của họ không còn là bí mật nữa đối với các hacker từ những nước khác.

Hệ thống an ninh mạng của Mỹ hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Lầu Năm Góc và các nhà thầu đáng tin cậy, không phải là một trở ngại đối với những hacker trình độ cao của Trung Quốc, những người có thể dễ dàng vượt qua các bẫy trong hệ thống bảo vệ của họ.

Đô đốc Samuel Locklear

Đó là lời nhận định của Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, Đô đốc Samuel Locklear được truyền thông Mỹ trích dẫn đăng tải hôm 18/4.

Theo Đô đốc Locklear, hacker Trung Quốc vẫn tiếp tục ăn cắp bí mật quân sự của Mỹ, mặc dù thực tế là chính phủ nước này đã nhiều lần trực tiếp phản đối. 

Đô đốc Locklear nói rằng nguyên do cơ bản dẫn tới việc rò rỉ dữ liệu nằm ngay trong lỗ hổng của hệ thống máy tính quân đội Mỹ đang sử dụng.  

Mặc dù Đô đốc Mỹ không đưa ra các ví dụ cụ thể cho tuyên bố của mình, nhưng theo tờ Foreign Policy, hacker Trung Quốc đã đánh cắp thông tin về thiết kế chiến đấu cơ F/A-18, F-35 và trực thăng vũ trang Black Hawk, cũng như các hệ thống chống tên lửa Aegis của nước Mỹ.

Theo Locklear, các hacker Trung Quốc đã sử dụng các "lỗ hổng" trong việc bảo vệ mạng máy tính mà không quan tâm tới việc Washington nghĩ gì về điều đó. 

Đổi lại, Bắc Kinh cũng cáo buộc Mỹ gián điệp không gian mạng của nước này và họ cũng không thể kiểm soát được việc các hacker Mỹ đang cố gắng xâm nhập vào mạng máy tính của họ./.

Nguyễn Hường