Độc giả phản ứng mạnh mẽ đối với những cây xăng gian lận tại Hà Nội

01/11/2012 13:49 Viết Cường
(GDVN) - Trước hành vi gian lận của một số cây xăng trên địa bàn TP.Hà Nội, độc giả tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến thể hiện sự bức xúc, tức giận đối với hành vi gian xảo này.

Mấy ngày gần đây, Báo Giáo dục Việt Nam cho đăng một loạt các bài viết liên quan đến hành vi gian lận của một số cây xăng trên địa bàn Hà Nội. Những ngày này, đường dây nóng 0938766888 luôn bận rộn bởi nhiều cuộc gọi, thư điện tử của độc giả ở khắp nơi gửi đến bày tỏ sự bức xúc đối với những hành vi gian dối đó. Bằng những chia sẻ thẳng thắn, chân tình, độc giả đã chỉ ra cụ thể những cây xăng có hành vi “ăn cắp” tại Hà Nội.

Độc giả mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc mạnh mẽ đối với những cây xăng nghi ngờ có hành vi gian lận

Bên cạnh đó, cũng chính độc giả đã “hiến kế” cho mọi người biết cách phòng tránh các chiêu trò móc túi của các cây xăng gian này.  Mong rằng trong thời gian tới, độc giả sẽ tiếp tục đóng góp những ý kiến, thông tin cho tòa soạn, cơ quan chức năng. Ý kiến của độc giả gửi về sẽ là “tư liệu” quý giá để tòa soạn cùng với các cơ quan chức năng làm cơ sở tiếp tục điều tra, tác nghiệp, nhằm vạch trần hành vi gian lận và “điểm mặt chỉ tên” các cây xăng gian đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội.

Qua đây, Báo Giáo dục Việt Nam cũng tha thiết kêu gọi sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng như quản lí thị trường, thanh tra trong ngành xăng dầu đối với những cây xăng nghi ngờ có hành vi gian lận.

Chúng tôi xin tiếp tục đăng tải những ý kiến, chia sẻ của độc giả về hành vi gian lận của các cây xăng tại Hà Nội.

Độc giả tronghuong2406@gmail.com, Nguyễn Trọng Hưởng: Chủ đề: Cay xang Dai An cuc ky trang tron

Độc giả này cho biết: Tôi đã nhiều lần phản ánh về cây xăng này trên các báo dân trí, vnexpress, 24h, nhưng họ không đăng bài của tôi để người dân cảnh giác. Nay đọc được bài này tôi rất cảm ơn báo Giáo dục.

Cây xăng này khi bơm có 2 người đứng ở 1 cây, người mua không chú ý sẽ bị người đứng cạnh cây xăng ấn số về số tiền đã mua hoặc ngắt bơm về 0 mặc dù họ chưa bơm đủ số tiền khách yêu cầu. Tôi bị 2 lần như vậy, tôi có chửi nhau với họ nhưng họ giở thói côn đồ dọa nạt nên tôi đành chịu thua, mọi người hãy tẩy chay cây xăng này nhé. Tôi đã tẩy chay từ lâu và cảnh báo bạn bè.

Độc giả se7ena11@yahoo.com, Chủ đề: Khong the chap nhan an cap trang tron nhu vay

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, thông tin về những cây xăng gian lận ở Hà Nội mà mình phát hiện theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Mình thấy các cây xăng từ Trần Phú Hà Đông đến Ngã Tư sở, cây xăng nào cũng gian lận, có cây xăng thứ 2 từ ngã ba Khương Đình lên Hà Đông ( mình không nhớ rõ tên), mọi người cũng cảnh giác cây xăng đó gian lận, nhưng gần hết xăng thì làm thế nào, mình vào thử đổ xăng, mình đổ 100.000đ, trước mình có 1 người đổ 30.000đ, đến mình, mình giả vờ không để ý, lão già ở đấy không bấm về 0 vô tư đổ cho mình đến 100.000đ.

Mình bảo chưa đủ, cháu đổ 100.000đ thì chú phải đổ đến 130.000đk vì chú xuất phát đổ là 30.000đ rồi, ông này lại cãi là tao bấm về 0 rồi, mình bảo cháu đổ 100.000đ mà có được 2/3 bình à, chưa kể xăng lúc đầu vẫn còn trong xe, người này bảo mày thích tao với mày đổ xăng ra kiểm tra, nói thế nhưng tay vẫn đổ cho người khác, giờ mình đã biết sự thật, mình nói thích thì cháu cho.mình vừa không được đổ đúng số tiền lại còn mang cái bực! hôm sau cậu công ty mình ra đấy cũng bị trường hợp như vậy!

Độc giả huucuongpx2000@gmail.com Nguyễn Hữu Cường: Chủ đề: Các cơ quan chức năng hãy vào cuộc

Tôi ở Hà Đông, ở đây hỏi ai cũng biết cây xăng Đại An làm ăn rất vớ vẩn, chuyên ăn gian tiền xăng của khách hàng. Tôi cũng từng một lần đổ xăng ở đây và bị ăn gian. Đổ 60.000 đồng mà kim đồng hồ chỉ nhích lên có một tí. Bình thường khi đổ ở các cây xăng khác, cũng với từng ấy tiền bình xăng xe tôi gần đày ập. Vậy mà ở đây chỉ được nửa bình. Ức lắm mà không làm sao được. Cây xăng này ăn gian khách hàng đã bao nhiêu năm nay mà vẫn trơ trơ ra, chẳng thấy bị kiểm tra, xử phạt bao giờ cả.

Độc giả tuanlucvov@gmail.com, Tuấn Lực, Chủ đề: Mọi người hãy cảnh giác với cây xăng Đại An – Hà Đông

Trước mình cũng bị lừa một lần ở đây, từ lần đó khiếp vía cây xăng này luôn. Anh em cứ ra cây xăng gần thế giới di động mà đổ nhé. Mình cũng đề phòng người bơm gian lận nhưng họ làm nhanh quá chưa kịp phản ứng thì đã bơm cho người khác rùi. Bảo bơm 50 nghìn nhưng trên đồng hồ có 43 nghìn. Lần sau mọi người thấy nghi ngờ cứ bảo họ ấn Back để kiểm tra lại số lượng mình đã bơm nhé. Đồng hồ có thể hiển thị được trên 3 lần bơm trước. Còn cây xăng ở Bến xe Hà Đông cũ không làm vậy nhưng đồng hô ở đây đong thiếu đấy

Độc giả doanhuong90ctv@gmail.com Mạnh Hường, Chủ đề: Cả cây xăng trên đường Trần Khát Chân nữa, cũng đổ láo đấy

Cây xăng 436 Trần Khát Chân tránh xa ra nhé, mình làm gần cây xăng này đổ mấy lần bị họ tính láo

Một lần bảo đổ 50.000, họ đổ đến 49.200 thì tắt xong họ bảo bơm không bơm được lên 50.000. Một lần nữa bạn cùng công ty đổ, mình đứng ngoài nhìn, đồng hồ mới đến 43.000 họ ngắt luôn , ra hỏi đứa bạn là đổ hết bao nhiêu, nó bảo là đổ 50.000.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, thông tin về những cây xăng gian lận ở Hà Nội mà mình phát hiện theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Viết Cường