Độc giả rất muốn công bố công khai danh tính các 'đại gia' mua dâm

04/06/2012 13:24 Thanh Thành
(GDVN) - “Các nạn nhân là những cô gái được đăng tải chi tiết, công khai lên các phương tiện thông tin đại chúng, trong khi người mua dâm thì chả thấy đâu, cũng không thấy ai nhắc đến họ. Như vậy liệu có thiếu công bằng, tôi đề nghị phải công bố công khai danh sách các 'đại gia' mua dâm vì họ cũng là một phần góp vào sự sa ngã của các cô người mẫu chân dài...” độc giả Nguyễn Thị Vân (Hà Nội) bày tỏ.
Xung quanh các vụ việc lùm xùm về các diễn viên, người mẫu bán dâm nghìn đô đang là tâm điểm của dư luận cả nước trong thời gian qua như vụ diễn viên, người mẫu chân dài Hồng Hà bị công an bắt khi bán dâm vào ngày 24/5.

Và mới đây nhất, cựu hoa khôi “Người đẹp Nam Mê – kông  2009” Võ Thị Xuân Mỹ bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “môi giới mại dâm”, ngoài việc bất ngờ về những cái tên của các diễn viên, người đẹp chân dài này thì nhiều độc giả đang chờ đợi kết quả của các cơ quan điều tra về những nhân vật được coi là 'đại gia' mua dâm trong các vụ việc này là những ai?

Ngay sau khi diễn viên Hồng Hà bị bắt về hành vi bán dâm tại cơ quan công an vào sáng 25/5, rất nhiều độc giả đã bày tỏ, đề nghị cơ quan chức năng công bố công khai danh tính của các đại gia mua dâm.

Trong khi thông tin về danh tính của những người mẫu, diễn viên bán dâm bị bắt quả tang được công bố và được báo chí khai thác triệt để và đưa rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng còn danh tính, hình ảnh của các 'đại gia', những người ăn no dửng mỡ... mua dâm lại chưa hề được nhắc tới?

"Đã công khai người bán dâm và người môi giới mại dâm rồi thì tại sao các cơ quan chức năng không công khai luôn danh tính của người mua dâm? Người mua lúc nào cũng được bao che thì họ sẽ không biết sợ là gì, sẽ tiếp tục vung tiền ra mua dâm, vì nếu bị bắt thì chỉ bị phạt tí tiền thôi chứ có sao đâu và tệ nạn này sẽ lại tái diễn...”, độc giả Hải Phương bày tỏ.

Đồng quan điểm độc giả Phạm Thị Hải cho rằng: “Việc đưa danh tính những người bán dâm thì chúng ta mới lên án được một nửa của tệ nạn này... Còn nửa kia, các quý ông có vẻ ngoài rất đáng kính, lắm tiền, lắm của và thậm chí còn có cả địa vị trong xã hội, tại sao không bị nhắc tới? Sau vụ này, cô người mẫu, hoa hậu kia sẽ phải chịu những tiếng nhơ muôn đời nhưng các vị 'đại gia' kia, có khi trong lúc này, đang đạo mạo phát biểu dạy đạo đức ở một hội trường nào đó và được hàng trăm người vỗ tay sau mỗi lời nói của ông ta...?”.

Độc giả Hoàng Hương cũng đặt câu hỏi: “Các nạn nhân là các người mẫu, hoa hậu thì bị công khai rõ ràng tên tuổi nhưng danh tính của những người mua thì lại chưa thấy được công bố? vậy người mua có tội sao không công bố, phải chăng cơ quan chức năng còn e ngại điều gì? họ là những doanh nghiệp lắm tiền nhiều của, ăn no dửng mỡ, cũng không loại trừ khả năng là một vài trường hợp quan chức thái hóa biến chất cũng tham gia vào việc này?”.
Bầu chọn
Theo bạn có nên công khai danh tính của các đại gia mua dâm?
Hoa hậu Mỹ Xuân bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “môi giới mại dâm”.

 
"Đã từ rất lâu dư luận đã lên tiếng về quan điểm của các cơ quan chức năng cho rằng chỉ nêu tên người bán dâm, thậm chí còn tô đậm về nghề nghiệp hoặc những gì có vẻ cần biết rõ về họ, chẳng hạn như thành phần xuất thân, nghề nghiệp, quan hệ cộng đồng… Thế nhưng hầu như chưa bao giờ, hay rất ít đề cập tương tư như thế đối với kẻ mua dâm. Đây là điều chúng ta cần phải xem xét lại để có được sự công bằng giữa những người phạm tội", độc giả Hải Trường (Hà Nam) viết.

Rất nhiều ý kiến của bạn đọc đều bày tỏ quan điểm đề nghị các cơ quan chức năng công bố công khai danh tính của các đại gia thực hiện hành vi mua dâm này.

"Tệ nạn mại dâm này không còn là mới, có cung thì có cầu, nhưng theo tôi thiết nghĩ bán dâm và môi giới mại dâm thì có tội, còn người mua dâm cũng phải chịu tội, công khai toàn bộ danh tính và hình ảnh trên phương tiện thông tin đại chúng thì mới góp phần giảm được tệ nạn này", độc giả Nguyễn Hải Bình chia sẻ.

Đồng quan điểm đó, độc giả Nguyễn Thị Vân (Hà Nội) bày tỏ: “Các nạn nhân không chỉ bị chường mặt lên báo lại còn đưa cả tuổi tác quê quán của người ta, trong khi người mua dâm thì chả thấy đâu, mà có đăng lên thì cũng xóa mờ khuôn mặt để không ai biết đấy là ai. Như vậy là quá thiếu công bằng, tôi đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan cảnh sát điều tra cần phải công bố công khai danh sách các đại gia mua dâm ngay sau khi bắt được để làm gương và từ đó sẽ góp phần giảm tệ nạn này”.

"Tôi thiết nghĩ, đã là một hiện tượng xấu trong xã hội, cần uốn nắn thì tại sao chỉ nhằm vào một đối tượng là bán dâm mà không thấy nói đến các đại gia mua dâm, trong khi ai cũng biết mua và bán là hai mặt của một bản chất sự việc mà. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần công bố công khai danh tính của các đại gia mua dâm này", độc giả Trần Khiết (Cầu Giấy, Hà Nội) khẳng định.

Mọi ý kiến xin mời gửi về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc quí độc giả cũng có thể BẤM VÀO ĐÂY

Thanh Thành