Du khách Nhật Bản "thán phục" CSGT Việt Nam bắt cướp

06/11/2013 16:31 Ngọc Luân
(GDVN) - Nhận lại tài sản được trao tận tay chỉ sau ít phút bị đoạt mất, đoàn du khách Nhật Bản vô cùng xúc động và ấn tượng trước hình ảnh các chiến sĩ công an Việt Nam dũng cảm đấu tranh với tội phạm, bảo vệ bình an cho cho khách.

Tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận 1 – TP. HCM, ngày 5/11/2013 cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Tấn Dũng (24 tuổi - ngụ quận 5) để điều tra và xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”.

Thượng úy Nguyễn Quốc Hùng

Cùng thời gian này, Phòng CSGT đường bộ- đường sắt (PC67) – Công an TP. HCM cũng đã ập hồ sơ đề xuất Ban giám đốc Công an TP. HCM khen thưởng đối với thượng úy Nguyễn Quốc Hùng - cán bộ CSGT Đội tuần tra kiểm soát giao thông Bến Thành và 2 cán bộ CSGT đường thủy vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm.

Trước đó, chiều ngày 4/11/2013, khi thượng úy Hùng cùng 2 đồng đội đang triển khai nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Tôn Đức Thắng (đoạn khu vực bến Bạch Đằng - phường Bến Nghé - quận 1), thì nhận được tin báo của quần chúng về một vụ cướp giật điện thoại di động của du khách nước ngoài vừa xảy ra ngay tại bến Bạch Đằng.

Thượng úy Hùng lập tức quay đầu xe môtô đuổi theo truy bắt tên cướp manh động. Bằng nghiệp vụ, thượng úy Hùng nhanh chóng áp sát tên cướp vào lề đường rồi ra tay khống chế tên cướp. Lúc này, có 2 cán bộ CSGT đường thủy là Trần Văn Hồng Vũ và Trương Quang Thanh đang làm nhiệm vụ tại bến sông gần đó, cũng kịp thời lao đến hỗ trợ thượng úy Hùng bắt gọn tên cướp, thu hồi nguyên vẹn tài sản của du khách.

Nhận lại được tài sản là chiếc điện thoại Iphone 5S, chỉ sau ít phút bị cướp mất, vị du khách người Nhật Bản tên là Takari Shigesawa xúc động cảm ơn các chiến sĩ CSGT đã tham gia bắt cướp. Khi đó, cả đoàn tham quan cùng với ông Takari Shigesawa đã hồ hởi vỗ tay tán thưởng không ngớt và tỏ lòng cảm phục trước hình ảnh của các chiến sĩ công an Việt Nam dũng cảm     

Được biết, khu vực bến Bạch Đằng là một điểm tham quan yêu thích của du khách nước ngoài tại TP. HCM. Do đó, nơi đây cũng là một điểm nóng về tình hình an ninh trật tự, nơi quy tụ nhiều đối tượng cướp giật hoạt động, lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của du khách nước ngoài. Việc các chiến sĩ  CSGT dũng cảm tham gia bắt cướp như trên, không những góp phần mang đến sự bình an cho du khách khi đến Việt Nam mà còn từng bước xây dựng một hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân trong mắt quần chúng nhân dân. 


Ngọc Luân