Du khách nước ngoài ném trứng vào cửa hàng rồi đánh công an

24/11/2012 17:09 Quang Thịnh
(GDVN) - Công an phường Lộc Thọ cho biết vừa bàn giao hồ sơ cho Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) để tiếp tục điều tra, xử lý một du khách nước ngoài đến Nha Trang nghỉ dưỡng nhưng liên tiếp có những hành vi quậy phá, đánh nhau, gây mất trật tự công cộng tại thành phố.
Cụ thể, khoảng 0h30’ ngày 14/11, Công an phường Lộc Thọ nhận được tin báo có một du khách nước ngoài đến Nha Trang du lịch, lưu trú tại phòng 303, khách sạn Sao Biển, đường Hùng Vương, phường Lộc Thọ, Nha Trang có hành vi đập phá đồ đạc trong phòng của khách sạn.

Khi đến nơi, lực lượng chức năng thu giữ tại phòng du khách này nhiều vỉ thuốc tây, trong đó có một số đã sử dụng hết và được biết vị khách này là ông Uwe Wohel Wender (quốc tịch Đức).

Trước đó, vào sáng ngày 13/11, ông này đến quán cà phê ở số 76 Hùng Vương để uống nước nhưng lại có biểu hiện “phê” thuốc, nằm gục xuống bàn và được nhân viên của quán đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa.

Tuy nhiên, khi vừa đến cổng bệnh viện, vị này tỉnh lại đòi xuống xe rồi bỏ đi.

Đến 12h30' ngày 19/11, ông này đến quán OXY, ở số 3 đường Hùng Vương để ăn trưa và tiếp tục “quậy". Ông ta lấy 10 quả trứng ném vào cửa kính của quán rồi chửi bới, gây mất trật tự công cộng.

Trước sự việc trên, Công an phường Lộc Thọ đã mời ông này về trụ sở công an phường để làm việc. Tại đây, ông không những không hợp tác mà còn liên tục gây mấy trật tự, đập phá bàn ghế, đạp vào lực lượng thi hành công vụ.

Đến 20h cùng ngày, ông mới thừa nhận hành vi vi phạm của mình, đồng thời thừa nhận mình bị bệnh trầm cảm nên sử dụng thuốc do bác sĩ ở Đức kê đơn. Sau đó, ông mua thuốc từ Thụy Sĩ rồi mang sang Việt Nam sử dụng. Công an phường này đã lập biên bản, ra quyết định xử lý hành chính đối với ông Uwe  Wohel Wender.

Tưởng sau vụ này ông sẽ rút kinh nghiệm, nhưng khi rời trụ sở Công an phường Lộc Thọ chưa được bao xa, khi đi đến trước hẻm 120 Nguyễn Thiện Thuật, ông ta tiếp tục gây gổ với hai du khách người Nga, dẫn đến đánh nhau.

Vụ ẩu đả khiến ông bị sưng mắt, vẹo sống mũi, gãy xương hàm dưới.
                          
            

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Quang Thịnh