Đức bắt gián điệp Nga làm việc trong căn cứ NATO

13/08/2012 20:39 Nguồn Kienthuc.net/RIA
(GDVN) - Thông tin trên được RIA Novosti trích dẫn từ tờ The Times của Đức cho biết hôm thứ hai (13/8).

Nhân viên làm việc cho căn cứ không quân Ramstein của NATO đóng ở miền Tây nước Đức đã được tiết lộ có tên Manfred K, 60 tuổi, ông bị cáo buộc đã nhận 10 triệu USD của Lực lượng An ninh Liên Bang Nga (FSB) để tiếp cận thông tin bí mật của NATO, The Times trích dẫn thông tin của một phóng viên Đức cho hay.

Văn phòng công tố thành phố Karlsruhe, vùng Tây Nam nước Đức cho biết hôm 6/8 vừa qua rằng, Manfred K được cho là đã đánh cắp "bí mật nhà nước" cho một "bên thứ ba" không xác định.

Ông này được cho là đã làm việc bất hợp pháp như một nhân viên dân sự của NATO, bị cáo buộc đã phân loại dữ liệu cấp trên của ông ở căn cứ quân đội Mỹ đóng ở thành phố và đã sao chép vào dữ liệu máy tính cá nhân của mình, văn phòng công tố viên thành phố Karrlsruhe cho biết trong một thông báo..

"Thông báo nghi ngờ rằng dữ liệu mật đã được sao chép với ý định cung cấp cho bên thứ ba", The Times cho biết.

Căn cứ không quân Ramstein, nằm ở tiển bang Rheinland-Pfalz của Đức, là trụ sở của Lực lược Không quân Mỹ ở châu Âu (USAFE) và cũng là một trong hai trụ sở Chỉ huy không quân của NATO. Một trụ sở còn lại được đặt ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong tháng 2/2012, các quan chức NATO đã thông báo kế hoạch để chuyển căn cứ không quân Ramstein thành một trung tâm chỉ huy và kiểm soát của các lực lượng liên minh phòng thủ tên lửa châu Âu.

Nguồn Kienthuc.net/RIA