Đức Giáo hoàng lên án thương mại hóa Giáng sinh

(GDVN) - Trong đêm Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh, Đức Giáo hoàng Benedict XVI đã lên án nạn thương mại hóa Giáng sinh
Tại đêm Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh được tổ chức ở Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô,Vatican, Đức Giáo hoàng Benedict XVI đã lên án nạn thương mại hóa Giáng sinh và kêu gọi các tín hữu hãy bỏ qua cái bề ngoài "hào nhoáng" để khám phá ra ý nghĩa thực sự của nó.

Trong bài giảng đêm Noel, Đức Giáo hoàng Benedict XVI đã phiền muộn nói rằng, lễ Giáng sinh đang ngày càng bị thương mại hóa và bị che lấp đi thông điệp thực sự của nó. Được biết, đây là lần thứ 2 Giáo hoàng Benedict XVI chỉ ra sự cần thiết của việc tái khám phá đức tin để đối phó với những vấn đề phức tạp của thế giới hiện tại.

Ngoài ra, Giáo hoàng Benedict XVI cũng nhắc nhở giáo dân trên toàn thế giới hãy nhớ tới những người tín hữu nghèo đói, đau khổ, xa nhà đang phải đón Giáng sinh và đôn đốc mọi người phải sống khiêm nhường, nhắc nhở họ rằng Chúa Giê-su đã sinh ra trong nghèo đói.

Năm nay, lễ Giáng sinh tại Vatincan được bắt đầu từ lúc 22h địa phương và kết thúc vào lúc 12h đêm để Giáo hoàng có thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho các buổi lễ được tổ chức trong ngày 25/12.

Ngoài ra, Vatican cũng thiết kế một lối đi riêng dành cho Giáo hoàng Benedict XVI 84 tuổi để tránh xảy ra sự cố như năm 2009, khi một người tâm thần tấn công ông ngay  trên lối vào Nhà thờ.

Ước tính, đêm Noel 2011 thu hút khoảng 10.000 người tới Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô.

Ảnh: Không khí đêm Giáng sinh tại Vatican:

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
Đang tải tin...