Đức mở trung tâm mô phỏng phòng không

06/09/2012 18:17 Theo Đất Việt
Công ty MBDA của Đức đã mở một trung tâm tích hợp và mô phỏng mới cho các hệ thống phòng không tại Schrobenhausen.
Công ty MBDA của Đức đã mở một trung tâm tích hợp và mô phỏng mới cho các hệ thống phòng không tại Schrobenhausen.

Trung tâm có không gian sử dụng lên tới 4.000 m2 với nhiều cơ sở hiện đại, thích hợp cho các vật dụng lớn như các hệ thống radar, bệ phóng tên lửa cũng như thích hợp để lắp đặt cho các phương tiện khác.

Đây cũng là trung tâm mô phỏng kiểu mới có khả năng tích hợp các viễn cảnh phòng không tương lai. Cơ sở của công ty còn gồm trung tâm thử nghiệm ở Freinhausen và cơ sở thử nghiệm vũ khí laser.


Trung tướng Dieter Naskrent, Phó Tư lệnh Không quân Đức, phát biểu tại lễ khai mạc cho biết: “Cùng với những thành tựu khác, việc mở cửa trung tâm mô phỏng phòng không là bằng chứng xác thực cho thấy MBDA Đức có thể đảm bảo vững chắc về mặt công nghệ và hệ thống trong lĩnh vực phòng không ở Đức”.

Trong những năm qua, MBDA đã đầu tư hơn 60 triệu Euro cho việc mở rộng và hiện đại hóa ở trung tâm Schrobenhausen. Trung tâm tích hợp mới cho các hệ thống phòng không được xây dựng như một phần trong sáng kiến đầu tư này.

Thomas Homberg, Giám đốc MBDA Đức cho biết: “Với năng lực mà công ty chúng tôi có được trong lĩnh vực phòng vệ tên lửa và phòng không trong hơn 5 thập kỷ qua, có thể nói MBDA đi đầu về hệ thống và công nghệ ở Đức.

Chính các yêu cầu khắt khe cho những chương trình như MEADS, Patriot, Stinger, Roland và Gepard, không kể đến RAM và ESSM, đã giúp chúng tôi tích tụ được kinh nghiệm. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp khả năng của mình cho các chương trình phòng không trong tương lai ở Đức và châu Âu. Điều này sẽ được hỗ trợ bởi trung tâm tích hợp và mô phỏng mới”.

Trong buổi lễ khai trương, bệ phóng MEADS được đem ra trưng bày trước mặt quan khách từ những chính trị gia lớn trong Bộ Quốc phòng Đức, Văn phòng Liên bang Đức về Công nghệ Quốc phòng và Không quân Đức.

Chương trình phát triển MEADS sẽ kết thúc vào năm 2014. Các kết quả của chương trình sẽ được sử dụng để phát triển một công trình phòng không trong tương lai.

Theo Đất Việt