Đụng độ tại Odessa, hàng chục người biểu tình ly khai thiệt mạng

03/05/2014 06:40 Nguyễn Hường.
(GDVN) - Phe ủng hộ chính phủ Kiev đã đốt cháy lều trại và tòa nhà công đoàn, nơi người biểu tình ly khai chiếm đóng ẩn bên trong, làm hàng chục người thiệt mạng.

Ít nhất 31 người biểu tình ly khai đã thiệt mạng trong đám cháy tại tòa trụ sở liên đoàn thương nghiệp Odessa do nghẹt thở vì khói hoặc nhảy ra khỏi cửa sổ của tòa nhà đang cháy hôm 2/5.

Tòa nhà liên đoàn bị đốt cháy khiến hàng chục người biểu tình ly khai thiệt mạng. 

Theo Bộ Nội vụ Ukraine, tòa nhà bị đốt cháy bởi những người biểu tình tự do ủng hộ chính phủ Kiev khi những người biểu tình ly khai chiếm quyền kiểm soát tòa nhà này đang ở bên trong.

Ngoài ra, khoảng 40 người gồm 10 sĩ quan cảnh sát cũng đã bị thương trong vụ việc. 

Tổng cộng 43 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ đường phố ở Odessa và 174 người khác bị thương, gồm 25 người ở tình trạng nguy kịch, Hội đồng thành phố Odessa cho biết.

Phe ủng hộ chính phủ Kiev đốt tòa nhà liên đoàn thương nghiệp và lều trại của nhóm biểu tình 

Theo Bộ nội vụ Ukraine, đụng độ nổ ra khi những người biểu tình ly khai và người hâm mộ bóng đá từ Odessa và Kharkiv và các nhóm ủng hộ chính phủ Kiev khác bắt đầu ẩu đả. 

Các báo cáo trước đó cho biết, trong cuộc đụng độ ở Odessa cả hai bên đã sử dụng chai xăng và có tiếng súng vang lên. Một phần nhóm hoạt động ủng hộ Maidan được cho là mang phù hiệu của nhóm Right Sector.

Tòa nhà liên đoàn thương nghiệp bị đốt cháy bởi những người ủng hộ Kiev sau khi họ bao vây và phá hủy các lều trại của những người hoạt động chống chính phủ ở quảng trường trước trụ sở./.

Nguyễn Hường.