Em gái Kim Jong-un "diện" không kém chị dâu đi thị sát quân đội

13/03/2015 10:53 Hồng Thủy
(GDVN) - Dường như ông Kim Jong-un đã kết luận rằng người duy nhất ông có thể tin tưởng kể từ sau vụ xử tử Jang Song-thaek chính là người em ruột.
Kim Yeo-jong, em gái ông Kim Jong-un tháp tùng anh trai thị sát một đơn vị quân đội trong trang phục thời trang không kém cạnh người chị dậu Ri Sol-ju.

Tờ Chosun Ilbo Hàn Quốc ngày 13/3 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm một căn cứ quân sự hôm Thứ Năm cùng với cô em gái Kim Yeo-jong, người dường như đã trở thành phụ tá đáng tin cậy nhất của nhà lãnh đạo này. Đây là lần thứ 2 ông Kim Jong-un thị sát quân đội mà không có các viên tướng hàng đầu tháp tùng.

Thống tấn nhà nước Bắc Triều Tiên cũng không nhắc tới những cái tên quen thuộc như Choe Ryong-hae hay Huang Pyong-so, 2 Phó Nguyên soái thường bên cạnh Kim Jong-un khi đưa tin về chuyến đi này. Giới quan sát Hàn Quốc tin rằng rất có thể vai trò của Kim Yeo-jong đã gia tăng do quan hệ huyết thống trực tiếp.

Kim Yeo-jong xuất hiện bên anh trai trong những lần công cán trước đó.

Kim Yeo-jong đã tháp tùng anh trai chính thức 10 lần trong mấy tháng đầu năm, số lần bằng cả năm 2014 cộng lại. Dường như ông Kim Jong-un đã kết luận rằng người duy nhất ông có thể tin tưởng kể từ sau vụ xử tử Jang Song-thaek chính là người em ruột của mình.

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc, anh em ông Kim Jong-un đã đi thị sát một căn cứ tiền tiêu của Triều Tiên ở bờ biển phía Đông nước này. Tuy nhiên ngày tháng diễn ra chuyến thị sát không được Bình Nhưỡng công bố.

Hồng Thủy