FBI tham gia điều tra vụ máy bay Malaysia Airlines mất tích bí ẩn

09/03/2014 12:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Họ đang cố gắng tìm kiếm các manh mối về khả năng vụ mất tích này có liên quan tới hoạt động khủng bố hay không.

FBI đã gửi các nhà điều tra và các chuyên gia kỹ thuật để hỗ trợ điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ mất tích bí ẩn hôm 8/3 của chiếc máy bay chở 239 người của hãng hàng không Malaysia Airlines. 

Các quan chức Mỹ nói với tờ Los Angeles Times rằng họ đang cố gắng tìm kiếm các manh mối về khả năng vụ mất tích này có liên quan tới hoạt động khủng bố hay không.

FBI cũng đã bắt tay vào điều tra vụ mất tích máy bay bí ẩn. 

Một quan chức Mỹ nói với tờ CNN rằng các nhân viên FBI đã đến Đại sứ quán Mỹ tại Kuala Lumpur để giám sát chặt chẽ tình hình. 

Mặc dù có hai hành khách lên chuyến bay trên bằng hộ chiếu đánh cắp của hai công dân Ý và Áo, nhưng hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố, một quan chức chống khủng bố cấp cao nói với tờ Times. 

Các nhân viên FBI đang xem lại đoạn video của sân bay quốc tế Kuala Lumpur để lấy hình ảnh của các hành khách trên chuyến bay mất tích và sau đó sẽ sử dụng công nghệ chống khủng bố để tìm mối liên hệ giữa họ với các thành viên của Al-Qaeda và các tổ chức khủng bố khác. 

Nguyễn Hường