G-20 bàn biện pháp ngăn chặn suy thoái toàn cầu

29/10/2012 13:15 Bảo Thành (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Vấn đề chủ chốt của hội nghị này là khả năng các lãnh đạo G-20 có thể nhất trí phối hợp để hành động hay không.
Tờ Jiji Press xuất bản tại Nhật Bản ngày 29/10 đưa tin, hôm Chủ nhật các Bộ trưởng Tài chính và lãnh đạo Ngân hàng Trung ương nhóm các nền kinh tế lớn G-20 đã tổ chức một hội nghị kéo dài 2 ngày tại Mexico City nhằm thảo luận phương thức ngăn chặn một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Các đại biểu tham dự  một hội nghị G-20 tổ chức tại Mexico hồi tháng 6.

Trong bối cảnh nền kinh tế của các quốc gia công nghiệp phát triển đang tăng trưởng chậm chạp, còn các nền kinh tế mới nổi đang có xu hướng sụt giảm, vấn đề chủ chốt của hội nghị này là khả năng các lãnh đạo G-20 có thể nhất trí phối hợp để hành động hay không.

Trong hội nghị lần này, Nhật Bản cử Bộ trưởng Tài chính Koriki Jojima và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản Masaaki Shirakawa tham dự.

Trong một hội nghị được tổ chức ở Tokyo hôm 11/7, Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương của các thành viên nhóm G-7 đã nhất trí hợp tác để giữ cho nền kinh thế thế giới không tiếp tục bị tuột dốc.

Các quan chức G-7 cũng đã ca ngợi việc thành lập quỹ cứu trợ tài chính mới ở châu Âu nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng nợ công ở khu vực đồng tiền chung châu Âu Eurozone.
Bảo Thành (Nguồn: NHK)