'Găm' súng, kiếm trên xế hộp để... bắn chim trên đường

04/12/2012 10:15 Tuệ Minh
(GDVN) - Lý giải về nguồn gốc thanh kiếm và khẩu súng săn, Quyết cho biết, thanh kiếm là của anh rể mình gửi lại sau khi ra sân bay Nội Bài, còn khẩu súng săn là mang đi để bắn chim trên đường.

Khoảng 21h20’ ngày 3/12, tại nút giao thông Trần Duy Hưng – Láng (Hà Nội), tổ công tác Y2/141 do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc làm chỉ huy đã phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS: 37D – 000.33 chở 4 người có biểu hiện nghi vấn.

Khẩu súng săn được phát hiện sau cốp xe

Khi xe vừa mở cửa thì lực lượng chức năng đã phát hiện một thanh kiếm đựng trong chiếc vỏ màu đen phía bên ghế lái. Người điều khiển xe ô tô đeo dây chuyền có vật giống nanh hổ đã bị khống chế ngay lập tức. Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm một khẩu súng săn có gắn ống giảm thanh tại cốp sau của chiếc xe. 

Còn thanh kiếm được để ngay cạnh lái xe

Sau đó, nam thanh niên lái xe khai rằng, mình là Đặng Ngọc Quyết (SN 1985, ở TP. Vinh, Nghệ An) - một quân nhân, đang làm trợ lý chính trị cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, là người chấp hành tốt đường lối của Đảng đề nghị không quay phim, chụp ảnh.


Lý giải về nguồn gốc thanh kiếm và khẩu súng săn, Quyết cho biết, thanh kiếm là của anh rể mình gửi lại sau khi ra sân bay Nội Bài, còn khẩu súng săn là mang đi để bắn chim trên đường.

Đặng Ngọc Quyết và 3 người đi cùng xe đã được triệu tập về cơ quan công an để làm rõ ngay sau đó.* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Tuệ Minh