Giả danh đại tá công an, lừa lấy hơn nửa tỉ

15/12/2012 17:45 Theo Y. Thanh (Người Lao Động)
Đến ngủ trọ, khi biết chủ khách sạn đang tìm việc cho con, ông Tài đã tự xưng là đại tá công an về hưu, có mối quan hệ rộng, có thể xin được việc rồi lừa lấy hơn 500 triệu đồng.
Ngày 14/12, cơ quan CSĐT Công an thị xã Đồng Xoài - Bình Phước đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Tấn Tài (SN 1956, ngụ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân - TPHCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 4/2012, ông Tài đến khách sạn Ngọc Trâm ở thị xã Đồng Xoài để thuê phòng trọ, sau đó làm quen với chủ khách sạn là ông Nguyễn Văn Ngọc.

Qua trò chuyện, Tài biết ông Ngọc đang có nhu cầu xin việc cho con trai nên tự xưng là đại tá công an đã về hưu, có mối quan hệ khá rộng, có thể xin việc cho con ông. Đến ngày 10/6, Tài nhận 20 triệu đồng của ông Ngọc để xin việc. Sau đó, ông Ngọc còn đưa tiếp cho Tài tổng cộng 4 lần với số tiền lên tới 554 triệu đồng.

Thấy đã đưa tiền cho Tài nhưng con trai vẫn không có việc làm nên ông Ngọc tố cáo hành vi của đối tượng này đến cơ quan công an.

Tài khai nhận đã tiêu xài hết số tiền trên. Ngoài ra, từ tháng 4/2012 đến nay, với thủ đoạn tương tự, Tài còn lừa lấy hơn 260 triệu đồng của 3 người khác.

Theo Y. Thanh (Người Lao Động)