Gia đình người phụ nữ bị tát ở Long Khánh nói gì?

07/02/2019 17:14 Hưng Long
(GDVN) - Gia đình người phụ nữ bị người đàn ông tát ở Long Khánh rất ngại vấn đề “đáo tụng đình” khi làm đơn khởi kiện.

Ngày 07/02, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã tìm đến nhà cha mẹ ruột của người phụ nữ chở theo con nhỏ bị người đàn ông tát ở Long Khánh gây rúng động dư luận.

Trong căn nhà hun hút trên đường Hồ Thị Hương (xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, giáp ranh thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), cha mẹ của người phụ nữ mở lòng.

Khoảnh khắc người phụ nữ chở theo con nhỏ bị người đàn ông tát. (Ảnh chụp màn hình từ clip)

Căn nhà nằm sâu hun hút, phải rẽ nhiều lần, qua nhiều ngách mới có thể đến nơi. Căn nhà tạm bợ, được dựng lên từ những tấm gỗ sơn phết màu đã cũ giữa mảnh đất rộng.

Trước hiên nhà, một chiếc bàn gỗ nhuốm màu đen lâu năm cùng đĩa bánh mứt và những tách trà đơn sơ dùng để tiếp khách.

Bà Xoan – mẹ chị Nhung (đã đổi tên nhân vật) kể, hôm mồng Một Tết, chị Nhung – người phụ nữ bị tát, đang chở con đi chúc Tết về lại nhà cha mẹ ruột.

Trên đường về thì xảy ra vụ việc. Suốt ngày hôm đó, chị Nhung như thất thần, không nói nửa lời. Đến chiều tối, đoạn clip tung lên mạng xã hội nhưng gia đình vẫn chưa hay biết.

Sáng hôm sau (mồng Hai Tết), anh Sang – em trai chị Nhung có xem được đoạn clip trên và rất bức xúc. 

Phải khởi tố vụ án tát phụ nữ ở Long Khánh để luật pháp không bị xem thường 

Anh Sang nói, không biết người phụ nữ bị đánh là chị ruột của mình nhưng rất phẩn uất về hành vi phi nhân tính của người đàn ông trong clip.

Trớ trêu thay, đến trưa hôm đó, chị Nhung kể lại với cả gia đình nghe, người phụ nữ nạn nhân trong đoạn clip là chính mình.

Cả gia đình bàng hoàng và giận lắm nhưng chị Nhung an ủi là do xui rủi chứ không mong muốn sự việc lại xảy ra như thế.

Những ngày Tết, chị Nhung ở trong tâm trạng hoảng hốt, ít dám ra đường và tiếp xúc với mọi người xung quanh. Bà Xoan nhận định, chị Nhung đang ở trong trạng thái trầm cảm và gia đình thường xuyên động viên, an ủi.

Nói về vấn đề ra trình báo chính quyền địa phương liên quan đến vụ việc, bà Xoan khẳng định, sẽ cùng người nhà đưa chị Nhung ra cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vụ việc.

Gia đình chị Nhung cũng cho biết, chỉ giới hạn trong vấn đề trình báo chứ chưa nghĩ đến vấn đề sẽ làm đơn tố giác tội phạm. Cũng bởi, gia đình chị Nhung sợ…

Gia đình chị Nhung không muốn rắc rối do có thể phải liên tục làm việc với cơ quan chức năng, một phần sợ thân thế gia đình người đàn ông đã đánh chị Nhung;

Và hơn hết, chị Nhung còn phải làm việc để nuôi con nhỏ nên nếu nghỉ làm để “đáo tụng đình” lại là lẽ bất tiện trong cuộc sống. Gia đình nghèo, các bước tố tụng để khởi kiện vụ án cũng là một phần trở ngại…

Hưng Long