Gia đình "quan" đánh cờ thua 25 tỷ đồng sốc nặng

28/12/2011 07:35

Trước tin ông Nguyễn Thanh Lèo - Phó Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng đánh cờ thua bạc tỷ, gia đình ông Lèo đang khủng khoảng. 

Tại Sở GTVT, nhiều người cho biết ông Lèo cũng nợ rất nhiều tiền.

Những ngày qua, sau vụ ông Nguyễn Thanh Lèo - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng và ông Trần Văn Tân - Giám đốc Trung tâm Đào tạo lái xe loại 3 đánh cờ tướng mỗi ván ăn thua tới 5 tỷ đồng bị đổ bể, người nhà của ông Lèo rất bất ngờ và khủng hoảng tinh thần.

Biệt thự của gia đình ông Lèo. Ảnh: Vnexpress

Ông N.C.H. - anh vợ của ông Lèo, cho biết: “Hầu như mọi người trong gia đình hai bên nội ngoại không biết được thông tin gì về dượng (ông Lèo) cả. Chỉ đến sáng Chủ nhật (25.12) mới nghe mấy người bạn điện thoại lại hỏi thăm. Lúc đó mới biết dượng bị bắt về tội đánh bạc ăn thua tiền tỷ. Nghe tin này, ai cũng ngạc nhiên. Hồi giờ, nếu có đánh thì cũng chỉ ăn thua độ cà phê, độ nhậu hoặc vài trăm ngàn thôi. Mấy ngày nay, anh em bà con hai bên luôn ở bên vợ con dượng để động viên, chia sẻ với cô ấy. Chứ lúc này cô sa sút tinh thần lắm”.

Được biết, vợ chồng ông Lèo có ba người con. Người con trai lớn đi theo nghề của cha, cô con gái thứ hai đang học đại học ở TP.HCM, còn cậu con trai út năm nay học lớp 9. Ông H. cho biết: “Tin cha bị bắt khiến cho mấy đứa nhỏ bị sốc, nhất là hai đứa cháu đang học ở TP.HCM và học lớp 9 vì đúng thời điểm này cháu đang thi hết môn”.

Những ngày này, vợ ông Lèo sa sút tinh thần dữ dội. Mấy ngày qua bà trở nên ít nói, gầy rộc đi. Người nhà đến thăm, bà chỉ khóc và ngồi nhìn, không nói được tiếng nào. Hỏi chuyện gì cũng không trả lời.

Theo ông H., chuyện làm ăn trong nhà hầu như vợ ông Lèo không quan tâm bởi công việc của bà là nội trợ trong nhà. Bà chỉ biết chồng đưa tiền về cho chi tiêu trong gia đình. Họ hàng ai cũng nghĩ ông Lèo bận chuyện ở cơ quan, ở công ty và nếu có khó khăn về tài chính thì cũng chủ yếu là vốn cho công trình chứ không nghĩ rằng ông sa sút lại từ chuyện cờ bạc.

Từ ngày ông Lèo bị bắt cho đến nay, ngày nào cũng có người thân trong gia đình đến thăm, động viên vợ con ông Lèo. Ông H nói: “Bây giờ chuyện đã như vậy rồi biết làm sao được, ai làm người nấy chịu, còn chúng tôi chỉ biết an ủi em cháu mình cố gắng vượt lên để vượt qua cú sốc này”.

Còn một nhân viên của ông Lèo cho biết, Công ty TNHH Phú Lộc của ông (tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên) đã có sự sa sút từ năm ngoái. Đến nỗi tới Tết, lương của nhân viên không có trả, ông Lèo phải chạy đôn chạy đáo vay nợ để có tiền trả lương cho nhân viên ăn tết.

Được biết, ông Lèo mở nhiều cơ sở xản xuất ống cống, gạch lót vỉa hè ở nhiều tỉnh trong khu vực như Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long…

Tại Sở GTVT Sóc Trăng, nhiều người cho biết ông Lèo cũng nợ tiền của một số người, có người tới ba bốn trăm triệu đồng.

Chiều 27.12, CQĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã khám xét khẩn cấp nơi ở, làm việc của ông Nguyễn Thanh Lèo và ông Trần Văn Tân. Hiện Nguyễn Thanh Hùng (còn gọi là Hùng "cải lương") được ông Tân thuê đòi nợ ông Lèo đã ra đầu thú.

Nhóm PV/Nông thôn ngày nay