Giải Golf từ thiện thường niên vì trẻ em Việt Nam lần thứ 11

23/03/2017 20:12 Diệu Linh
(GDVN) - Từ năm 2007, Giải Golf Swing for the Kids đã trở thành hoạt động thể thao từ thiện được đón đợi hàng năm bởi uy tín, ý nghĩa xã hội và nhân văn.

Hôm nay (23/3), Báo Đầu tư tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 11 – Swing for the Kids 2017 nhằm tiếp tục gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên có nỗ lực vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2017 do Báo Đầu tư phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP SeaBank tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Quỹ Khuyến học Việt Nam, sẽ diễn ra tại Sân gôn Kings’ Island (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 22/04/2017. 

Chính thức bắt đầu thi đấu theo thể thức shortgun start từ 12h ngày 22/04/2017, giải đấu dự kiến sẽ thu hút khoảng 150 người chơi.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào hồi 18h cùng ngày tại Phòng tiệc câu lạc bộ của Sân gôn Kings’ Island.

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG, Chủ tịch Ngân hàng SeAbank, Nhà đồng tổ chức giải đấu nhấn mạnh, BRG và SeAbank sẽ đồng hành mãi mãi cùng giải đấu. Ảnh: Nguyên Phong/Kinh tế đô thị.

Từ năm 2007, Giải Golf Swing for the Kids đã trở thành hoạt động thể thao từ thiện được đón đợi hàng năm bởi uy tín, ý nghĩa xã hội và nhân văn.

Giải cũng là nơi để cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nhân trong và ngoài nước, các nhà ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế… không chỉ thể hiện tấm lòng nhân ái mà còn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi các ý tưởng trong cuộc sống và trong công việc.   

Cũng như các mùa giải trước, Swing for the Kids 2017 tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư; sự ủng hộ nhiệt thành của các nhà tài trợ và sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng những người yêu mến môn thể thao gôn.

Thay mặt Tập đoàn BRG + Ngân hàng SeABank - Nhà đồng tổ chức trong nhiều năm liền của Swing for the Kids, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG – Chủ tịch Ngân hàng SeAbank nhấn mạnh: “Chúng tôi đồng cảm với ý nghĩa nhân văn sâu sắc của giải. Không chỉ cam kết đồng tổ chức sự kiện, chúng tôi ngày càng tham gia nhiều hơn và sâu hơn”.

Công ty TNHH Samsung Electronics Vietnam tiếp tục cam kết đồng hành với vai trò Nhà tài trợ Kim Cương. Ông Kim Yong Seok, Giám đốc Đối ngoại Công ty chia sẻ với các em học sinh trong chuyến công tác trao học bổng Vì trẻ em Việt Nam mới đây tại tỉnh Điện Biên: “Samsung Electronics Vietnam và các nhà tài trợ không có mong muốn gì hơn là sẽ góp một phần nhỏ bé của mình để các em được đến trường, để các em được học hành tốt hơn.

Lúc khó khăn nhất, các em hãy nghĩ rằng, ở nơi đâu đó, vẫn còn nhiều bạn học sinh vì hoàn cảnh quá khó khăn mà phải bỏ học. Các em hãy nghĩ rằng mình dù khó khăn nhưng còn may mắn hơn các bạn và xem đó là động lực để học thật giỏi”.

Tập đoàn Vingroup tiếp tục giữ vững cam kết đồng hành lâu dài với giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam với tư cách Nhà tài trợ Bạch Kim.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, người đã đồng hành cùng giải từ những ngày đầu và trong nhiều chuyến công tác cùng Báo Đầu tư đến các vùng miền khó khăn của đất nước, tâm sự sau những chuyến đi đó: “Tôi nhìn thấy nhiều điều tốt đẹp hơn vẫn đang hiển hiện trong cuộc sống này”.

Ông Võ Hồng Phúc - Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Danh dự của Giải đấu trao học bổng toàn phần cho 2 sinh viên Thào Seo Sì và Lê Văn Tú. Ảnh: Nguyên Phong/Kinh tế đô thị.

Giải năm nay tiếp tục ghi nhận cam kết đồng hành dài hạn của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế  Kinder World và Công ty TNHH Nước giải khát Cocacola Việt Nam với tư cách Nhà tài trợ Vàng.

Bên cạnh khoản tiền mặt sẽ trao cho Quỹ Học bổng Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam, Kinder World còn trực tiếp tài trợ học bổng đào tạo nghề cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gắn với cơ hội việc làm sau khi đào tạo.

Trong khi đó, CocaCola Việt Nam cũng xem xét việc cung cấp thêm trang thiết bị, sản phẩm phù hợp cho một số nhà trường ở vùng sâu, vùng xa.

Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam, Công ty CP Chứng khoán Bản Việt và Công ty CP Nhà Mơ (Dream Home) vai trò Nhà tài trợ Đồng, Dalt Palace golf Club là nhà tài trợ Hole-in-One, cùng các nhà tài trợ khác.

Đồng hành cùng Báo Đầu tư và Swing for the Kids 2017 với vai trò bảo trợ truyền thông là các báo Dân trí, Báo Kinh tế và Đô thị,  Thời báo Kinh tế Việt Nam, Giáo dục Việt Nam, Giáo dục và Thời đại, Tạp chí Golf Việt Nam, Tạp chí Golf Plus, Báo An ninh Thủ Đô và Báo Điện tử Đài tiếng nói Việt Nam (VOVnews).

Ban Tổ chức kỳ vọng Swing for the Kids 2017 sẽ gây quỹ được hơn 1,3 tỷ đồng tiền mặt để trao học bổng thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Trong 10 năm qua, Ban tổ chức đã huy động được số tiền 11,8 tỷ đồng để trao tận tay gần 13.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

“Chúng cháu là học sinh nghèo, dù hoàn cảnh mỗi học sinh chúng cháu có khác nhau, nhưng tất cả chúng cháu đều có chung ước muốn là được học hành đến nơi đến chốn, để sau này có một nghề về giúp gia đình mình thoát khỏi cảnh đói nghèo.

Thế nhưng, học lên mỗi lớp, gánh gặng của cha mẹ ngày càng nặng, chi phí ngày càng nhiều. Do vậy, không ít bạn bè nhà nghèo cùng lứa cháu đã phải bỏ học để đi làm giúp gia đình, bỏ lỡ ước mơ, hy vọng của tuổi học trò, ngậm nước mắt vào đời”, Lò Thị Hằng (học sinh lớp 9A1, trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Phù Luông, Phu Luông, Mường Nhà, tỉnh Điện Biên) rơm rớm nước mắt nói khi được nhận học bổng Swing for the Kids vào cuối tháng 2 vừa qua.

Cũng tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã trao học bổng toàn phần cho hai sinh viên Thào Seo Sì (sinh viên năm thứ 4 Đại học Nông lâm Thái Nguyên) và Lê Văn Tú (sinh viên năm thứ 4 Đại học Sư phạm Hà Nội).

Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/năm, thuộc chương trình học bổng toàn phần hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập loại khá và sinh viên là dân tộc thiểu số.

Đây là năm thứ tư các sinh viên này được nhận học bổng toàn phần từ Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam.

Trước đó, đã có 2 sinh viên được nhận học bổng trong suốt thời gian học đại học, bao gồm  Đinh Văn Học (trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội) và Nguyễn Thị Phương (Đại học Y tế cộng đồng Hà Nội). Các sinh viên này đều đã tốt nghiệp năm 2013, hiện đã có việc làm ổn định.

Năm nay sẽ là năm đầu tiên Ngân hàng TMCP SeABank phối hợp với Ban tổ chức tìm kiếm các học sinh đủ điều kiện để trao học bổng trong suốt thời gian đi học, với giá trị 500.000đ/tháng.

Diệu Linh