Giao thông trung tâm TP.Hồ Chí Minh rối loạn nghiêm trọng

25/04/2015 08:41 Thế Quân
(GDVN) - Giao thông ở khu vực nội thành TP.HCM đã thật sự rối loạn nghiêm trọng, khi lệnh cấm xe để phục vụ cho công tác diễn tập cho buổi lễ mít tinh có hiệu lực.

Tối ngày 24/4, các lực lượng chức năng của TP.HCM bắt đầu thực hiện việc cấm xe tại một số tuyến đường chính, vành đai ở khu vực trung tâm TP.HCM, nhằm phục vụ cho công tác diễn tập buổi lễ mít tinh diễn ra vào sáng ngày 30/4.

Bắt đầu từ 19h, giao thông ở khu vực trung tâm TP.HCM đã thật sự rối loạn, khi lệnh cấm các tuyến đường bắt đầu có hiệu lực. Dù toàn bộ lực lượng CSGT TP.HCM huy động gần như 100% quân số, có mặt ở toàn bộ các ngã 3, ngã tư để điều tiết giao thông, nhưng việc đi lại của người dân hoàn toàn không khá hơn.

Người dân đã phải đi, leo lên bất cứ phần đường nào nếu nó còn trống, dù đó là vỉa hè, lề đường, hay đi ngược chiều. Rất nhiều phương tiện đã mất cả hàng giờ đồng hồ để đi một đoạn đường chỉ có vài km.

Đường CMT8, Q.3 bì ùn tắc nghiêm trọng khi lệnh cấm một số tuyến đường có hiệu lực (ảnh: T.Q)

Đặc biệt các tuyến đường như CMT8 và Nguyễn Thị Minh Khai, Điện Biên Phủ (Q.3, TP.HCM) vẫn không thể thoát khỏi cảnh nhích từng bước một. Dòng xe trên những tuyến đường này kéo dài hàng km, hoàn toàn không thể di chuyển.

Các con đường lân cận 3 tuyến đường này, việc di chuyển của người dân cũng lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn. 

Lực lượng CSGT TP.HCM hướng dẫn lưu thông tránh kẹt xe cho người dân (Ảnh: T.Q)

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM khuyến cáo, người dân sinh sống tại những khu vực có đường bị cấm cần mang theo giấy tờ tùy thân cần thiết, vì nếu không có giấy tờ chứng minh thì sẽ không được CSGT giải quyết cho vào ở khu vực cấm đường.

Nhằm phục vụ cho công tác diễn ra buổi lễ quan trọng của ngày 30/4 sắp tới, TP.HCM sẽ còn thực hiện cấm đường thêm 2 buổi nữa: Ngày 26, 30/4/2015 (từ 4h – 12h trưa).

Thế Quân