Giao tranh ác liệt tại Kashmir giữa Ấn Độ với Pakistan

24/10/2013 07:14 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ấn Độ hôm 23.10 cho biết đã xảy ra một vụ giao tranh ác liệt kể từ khi ký kết thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực biên giới với Pakistan.

Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ (BSF) cho biết, một binh sĩ của họ đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ đọ súng qua đêm tại khu vực biên giới tranh chấp ở Kashmir.

Lính BSF tuần tra tại biên giới ở Kashmir.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ Nitin Narhar Joshi nói với AFP rằng vụ đọ súng trên là một trong những sự cố tồi tệ nhất kể từ năm 2003, trong khi một chỉ huy quân sự cấp cao giấu tên nói rằng đây là vụ nghiêm trọng nhất.

Phát ngôn viên BSF Vinod Sharma nói với AFP rằng các cuộc đụng độ tại Kashmir với quân đội Pakistan đang ngày càng leo thang và các cuộc bắn phá liên tiếp diễn ra trong tháng qua. 

Ngoài ra, quân đội Ấn Độ còn cáo buộc phía Pakistan đã có những hành vi vi phạm biên giới nước này nghiêm trọng.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết họ đã ghi nhận hơn 200 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn trong năm nay, nhiều hơn tất cả các vụ vi phạm xảy ra trong 9 năm trước. Ấn Độ cũng đã 27 lần nhắm mục tiêu về phía Pakistan và bắn ra gần 4.000 đạn súng cối, 59.000 đạn súng máy.

Theo tuyên bố của BSF, các vụ nổ súng của biên giới của họ là nhằm ngăn chặn các  chiến binh Hồi giáo Pakistan xâm nhập vào Kashmir.

Nguyễn Hường