Ngày 3/4/2019, ông Phạm Quốc Đạt – người làm đơn khởi kiện Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản, quận 12 ra tòa đã nhận được thông báo từ Tòa án nhân dân quận 12.

Thông báo này được ký ngày 29/3/2019, bởi Thẩm phán Lê Ngọc Nga.

Theo đó, căn cứ vào đơn khởi kiện của mình, ông Đạt đã cho rằng, Trường Võ Trường Toản đã ban hành các quyết định gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích của mình.

Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Do đó, ông yêu cầu Tòa xem xét, buộc Trường Võ Trường Toản hủy các quyết định xử lý kỷ luật, quyết định giao nhiệm vụ trực phòng thư viện, quyết định giải quyết khiếu nại của ông Phạm Quốc Đạt (lần đầu).

Ngoài ra, ông Phạm Quốc Đạt còn yêu cầu nhà trường phải bồi thường số tiền hon 76,5 triệu đồng.

Cho là bị kỷ luật oan, giáo viên kiện trường Võ Trường Toản ra tòa

Tuy nhiên, căn cứ vào điều 201 của Bộ Luật Lao Động năm 2012, thì yêu cầu này của ông Đạt không thuộc các trường hợp không cần phải hòa giải.

Vì vậy, Tòa án đề nghị ông Đạt phải thông qua thủ tục hòa giải, của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu Tòa án giải quyết.

Tòa án đề nghị, trong vòng 15 ngày, kể từ ngày nhận thông báo từ Tòa, ông Phạm Quốc Đạt phải bổ sung thủ tục này, để hồ sơ khởi kiện hợp lệ.

Ông Phạm Quốc Đạt – giáo viên Văn của Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản, quận 12, hiện đang bị nhà trường thi hành kỷ luật ở mức cảnh cáo, do có rất nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động chuyên môn tại trường, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng với việc thi hành kỷ luật cảnh cáo, ông Đạt còn bị đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm và phải làm nhiệm vụ trực thư viện trong vòng 12 tháng.

Phương Linh