Giết bạn vì mâu thuẫn khi đánh bài quỳ, thiếu nữ xinh đẹp vào tù

31/03/2013 06:40 QT
(GDVN) - Mâu thuẫn trong lúc chơi bài quỳ, các thiếu nữ lớp 9 đã đánh nhau. Tức giận trả thù nhau, một thiếu nữ đã thiệt mạng còn người khác thì vào tù.
Năm 2010, Trần Thị Hoài, Phạm Ngọc Ánh, Trần Thị Ngọc Lan, Lê Thị Ánh, Cao Thị Kiều Loan, Lê Thị Hà Trang (cùng SN 1997) và Lương Thị Ngọc Huyền (SN 1998) đều ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội thường xuyên rủ nhau chơi bài quỳ. Sau những lần chơi đó, Trang và Hoài xảy ra mâu thuẫn và Trang đã bị nhóm Hoài, Lan, Phạm Ngọc Ánh, Loan đánh. 

Bị cáo Lê Thị Hà Trang trước vành móng ngựa

Sự việc vỡ lở, nhà trường biết chuyện đã ra quyết định kỷ luật nhóm của Hoài bằng hình thức đình chỉ học tập 15 ngày. Đồng thời, nhà trường thông báo việc sai phạm đến các phụ huynh của nhóm học sinh này và yêu cầu gia đình có biện pháp giáo dục, ngăn chặn, không được tái phạm.


Ngày 25/5/2012, Nguyễn Văn Hưng (là bạn của Loan, SN 1993, cùng ở xã Đồng Tâm), chặn đánh Trang ở cổng Trường THCS Đồng Tâm khi tan học nhưng được một bạn học can ngăn. 


Đến sáng 30/7/2012, tại cầu thang tầng 2 của trường, Hà Trang đã chặn nhóm của Hoài khi nhóm này đi ôn thi vào lớp 10 để gây sự. Phạm Ngọc Ánh liền lấy điện thoại ra ghi âm và thách thức. Bất ngờ, Trang lấy con dao nhọn giấu trong cặp sách ra đâm một nhát vào bụng Phạm Ngọc Ánh, làm nạn nhân ngã ngửa xuống đất. Thấy vậy, Hoài lao vào đỡ bạn cũng bị Trang đâm một nhát vào ngực. Sợ quá, Loan kéo Hoài cùng mọi người bỏ chạy.


Sau khi gây án, Trang bỏ trốn. Còn Trần Thị Hoài và Phạm Ngọc Ánh được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Phạm Ngọc Ánh đã tử vong. Đến 16h cùng ngày, Lê Thị Hà Trang được gia đình đưa ra đầu thú.


Tại phiên xét xử sơ thẩm, Trang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời tỏ ra ân hận mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Lê Thị Hà Trang 9 năm tù về tội giết người.

QT