Giới quân sự Syria: Hệ thống phòng thủ đủ mạnh để đối phó với Mỹ

31/08/2013 19:10 Nguyễn Hường
(GDVN) - Khả năng phòng thủ tên lửa của Syria đủ mạnh để đối phó với bất kỳ cuộc tấn công nào do Mỹ dẫn đầu, một nguồn tin quân sự Syria nói với thông tấn Iran FNA ở Damascus hôm 31/8.
Bộ trưởng Quốc phòng Syria Fahd al-Jasem Freij nói rằng quân đội Syria đã sẵn sàng đối đầu với bất kỳ hình thức xâm lược quân sự nào.

"Hệ thống phòng thủ tên lửa của Syria đã phát triển trong 20 năm qua và chúng rất mạnh, có thể bảo vệ từng khu vực cụ thể", nguồn tin trên cho biết.

Ông cũng nhắc lại rằng quân đội Syria hoàn toàn sẵn sàng để đương đầu với bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào quốc gia này.

Giới chính trị và các nhà phân tích cho rằng Mỹ sẽ bắt đầu cuộc tấn công quân sự của mình bằng cách bắn tên lửa từ tàu chiến ở Địa Trung Hải, và sau đó máy bay chiến đấu của các đồng minh sẽ nhắm mục tiêu vào các căn cứ quân sự của Syria.

Tuy nhiên theo nguồn tin trên, phương Tây không có khả năng xâm nhập vào không phận Syria bởi vì trong trường hợp đó, họ sẽ phải đối mặt với một vụ thảm sát thực sự và sẽ gánh tổn thất nặng nề.

Đầu tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Syria Fahd al-Jasem Freij nói rằng quân đội Syria đã sẵn sàng đối đầu với bất kỳ hình thức xâm lược quân sự nào của các cường quốc phương Tây và cam kết sẽ đáp trả dứt khoát mọi cuộc tấn công.


Nguyễn Hường