Giúp cha con "người rừng" xây nhà mới

27/08/2013 07:41 Tấn Tài
(GDVN) - Cha con người rừng Hồ Văn Thanh đang được các tổ chức và cá nhân trong tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ để chuẩn bị làm nhà mới.

Trưa ngày 25.8, Công ty TNHH Phú Điền, TP. Quảng Ngãi đã vận chuyển gạch để hỗ trợ cho cha con ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi), ở xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà, người đã sống biệt lập cùng với con trai là Hồ Văn Lang (44 tuổi) trong rừng suốt 40 năm qua.

Anh Hồ văn Lang tham gia vận chuyển gạch

Ông Trần Khắc Nguyên- PGĐ Công ty TNHH Phú Điền cho biết: Thông qua báo chí tôi đã biết được hoàn cảnh của cha con ông Thanh nên công ty quyết định hỗ trợ toàn bộ gạch, với tổng trị giá khoảng 20 triệu đồng để họ xây nhà mới, sớm ổn định cuộc sống.

Ngôi nhà mới có diện tích khoảng 60m2, được xây trên nền ngôi nhà cũ của ông Hồ Văn Tri, là con trai của ông Thanh ở thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, với tổng trị giá trên 100 triệu đồng, do UBND huyện Tây Trà và UBMTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ.

Tuy vẫn ít nói như lúc mới được đưa từ rừng trở về, thế nhưng cùng với nụ cười luôn nở trên môi, anh Lang tỏ ra khá thân thiện với tất cả mọi người. Ngay vào trưa cùng ngày, anh Lang đã tham gia tháo dỡ, vận chuyển gạch để xây nhà.
                        

Tấn Tài