Hà Nội: Bắt 2 đối tượng trấn lột hàng loạt cặp đôi tâm sự buổi tối

24/04/2013 07:32 MT
(GDVN) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45 - Công an Hà Nội) vừa cho hay đã khởi tố bị can đối với Trần Gia Tiên (SN 1989) và Lê Tiến Dũng (SN 1987) để điều tra về hành vi cướp tài sản, đồng thời cấm dời khởi nơi cư trú.
Theo điều tra, tối 11/4, Tiên và Dũng rủ nhau đến xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội để cướp tài sản. Tại đây, Tiên và Dũng thấy anh Lưu Ngọc Sang cùng bạn gái ngồi trên xe máy Vespa tâm sự liền bẻ 2 cành cây bên đường. 

Một trong hai đối tượng tại cơ quan công an

Sau đó Tiên và Dũng đã xông vào bất ngờ đánh đôi trai gái này rồi cướp gần 1 triệu đồng cùng hai điện thoại di động rồi tẩu thoát.


Sau khi bị PC45 phối hợp với Công an huyện Đan Phượng bắt, tại cơ quan công an, hai đối tượng này còn khai nhận đã gây ra 3 vụ cướp tài sản khác.


Tang vật của các vụ cướp

Trong đó, có một vụ cách đây vài hôm, cả hai cũng đã dùng gậy nhặt ven đường để tấn công đôi nam nữ đang tâm sự ở gần nghĩa trang thôn Thống Nhất, xã Song Phượng (Đan Phượng). 


Lấy được một chiếc điện thoại iPhone 4 và Nokia X1, cả hai liền bỏ chạy và bị nạn nhân đuổi theo. Thấy vậy, Dũng đã tiếp tục dùng gậy đánh rồi cùng bỏ chạy với Tiên…

MT