Hà Nội: Bắt nhóm trộm chuyên trộm "xế sang" tại Hà Nội

17/01/2013 07:02 TM
(GDVN) - Sau khi ăn trộm được xe, các đối tượng lập tức làm giả giấy tờ xe rồi đem bán ngay trong ngày...

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45 - Công an TP. Hà Nội) vừa cho biết đã bắt 3 người liên quan tới vụ trộm hàng chục xe tay ga ở các khu chung cư trên địa bàn huyện Từ Liêm. Theo đó các đối tượng bị bắt gồm: Khổng Văn Chung (SN 1990), Nguyễn Văn Giang (SN 1982) và Nguyễn Văn Ba (SN 1993) cùng ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo lời khai ban đầu của 3 đối tượng này, đầu năm 2012, họ về Hà Nội thuê nhà ở khu Mỹ Đình (huyện Từ Liêm, HN). Sau đó, Chung, Giang và Ba rủ thêm bạn bè đêm đi trộm cắp xe máy để lấy tiền ăn tiêu.Một trong 3 đối tượng vừa bị bắt tại cơ quan công an (Ảnh: do Cơ quan Công an cung cấp)

Khoảng 1h30' ngày 11/1, nhóm đối tượng do Nguyễn Đức Thọ (SN 1990), Nguyễn Đức Cường (SN 1986), Phạm Tiến Quân (SN 1979), Nguyễn Thành Đức (SN 1986) cùng ở Lập Thạch và Hoàng Văn Thưởng (SN 1984, ở Sông Lô Vĩnh Phúc) là đồng hương của 3 đối tượng trên đã tới khu chung cư 184 Hoàng Quốc Việt cắt khóa cửa ra vào, cửa tầng hầm của tòa nhà và dắt 5 chiếc xe tay ga gồm các xe Air Blade, Piaggio và Lead đi


Thấy việc trộm xe dễ dàng, Thọ đã gọi cho nhóm của Chung đến trộm tiếp. Sau đó, nhóm Chung đi taxi đến khu chung cư 184 Hoàng Quốc Việt để trộm xe máy. Khi đến nơi, nhóm của Chúng gặp Thọ thì người này bảo “chúng mày vào hầm của chung cư, lấy xe nào thì lấy tao mở khóa rồi”. 


Thấy không có bảo vệ, điện tầng hầm sáng nên các đối tượng vào trong lấy xe tiếp. Nhóm Chung lấy 3 chiếc xe ga rồi đẩy sang ngõ đối diện. Vì không có chìa khóa nên nhóm này tháo dây điện, nổ máy, đi về gửi tại bãi xe một khu tập thể ở huyện Từ Liêm. Gửi xe xong, nhóm trộm lại bắt taxi đi trộm tiếp. Lần này, họ dắt 3 xe ra ngõ thì chỉ có 2 chiếc nổ được máy nên phải vứt lại 1 chiếc. 


Sáng ngày 11/1, Giang đến nơi gửi xe lấy 1 chiếc xe ga màu đỏ đi thay ổ khóa rồi phóng thẳng về Vĩnh Phúc, gửi ở Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ. Sau đó, Chung thuê thợ sửa khóa tới thay ổ của cả 3 chiếc xe ga và nhắn tin cho Thọ số khung, số máy của những chiếc xe trộm được nhờ người làm giấy đăng ký giả. 

Làm xong giấy tờ giả, khoảng 17h ngày 11/1, nhóm Chung mang xe ra phố Hồ Xuân Hương (Thị trấn Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) rao bán thì bị kiểm tra và bị bắt.

Tại cơ quan công an, nhóm của Chúng khai nhận đã cùng đồng bọn trộm 5 vụ khác, có lần được 4 xe, lần được 5 xe máy. Họ thường nhằm vào những nơi gửi xe tập thể rồi ra tay trộm cắp. Sau khi ăn trộm được xe, ngay lập tức các bộ giấy tờ giả sẽ được làm và xe được rao bán ngay.


Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra và cơ quan công an đang tích cực truy bắt 5 đối tượng trong nhóm của Thọ đang bỏ trốn. 


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


TM