Hà Nội: Biển chỉ đường úp mặt xuống đất

20/03/2014 06:14 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Biển chỉ dẫn ngõ 12 phố Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội) úp mặt xuống đất nhiều tháng qua nhưng chưa được cơ quan chức năng khắc phục ảnh hưởng tới việc đi lại...
Biển chỉ đường ngõ 12 Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội) nằm úp dưới đường trong nhiều tháng qua nhưng vẫn chưa được khắc phục ảnh hưởng tới việc đi lại và tìm địa chỉ của người đi đường.

Mấy tháng qua, người đi đường không tìm thấy được biển chỉ dẫn vào ngõ 12 phố Chùa Bộc (trước cổng Học viện Ngân Hàng) bởi cột biển đường đã bị đổ và chắn ngang vỉa hè. Nhiều người lạ tới khu phố này muốn xác định cho đúng địa chỉ phải “cúi mặt” xuống đường để nhìn vì biển chỉ đường này đang trong tình trạng úp mặt xuống đất.

Cột biển chỉ đường đổ và nằm ngang trên vỉa hè. Nhiều người phải bước qua cột chỉ đường này để đi.

Theo nhiều người dân sinh sống ở đây cho biết, chiếc cột chỉ đường này đã đổ trong cuối năm 2013, tuy nhiên chưa có cơ quan nào đến để khắc phục và dựng lại. “Người đi đường tới đây là cứ hỏi ngõ 12 ở đâu, chúng tôi đều chỉ vào cột biển đang nằm dưới đất kia và trả lời…” – một bác tài xe ôm đứng trước ngõ 12 Chùa Bộc kể lại.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thế Hùng, Tổ trưởng tổ dân phố số 38, phường Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: Tất cả biển chỉ đường trong khu vực phường đều do Ban quản lý đô thị quận Đống Đa, Sở giao thông công chính quản lý. Và ông cũng chưa nhận được khiếu nại của người dân trong phường về tình trạng trên.

Trong ngõ 12 Chùa Bộc cũng có biển Ngõ 12 Chùa Bộc. Người dân đang chờ cơ quan quản lý sửa lại.

Cũng theo ông Hùng, tại ngõ 12 Chùa Bộc cũng xuất hiện một biển chỉ đường chưa chuẩn. Trong cuộc họp hội đồng nhân dân mới đây cũng đã họp và nói về việc gắn biển sai. Tổ dân phố cũng đã họp và tổng hợp ý kiến gửi Ban quản lý đô thị quận Đống Đa để chỉnh sửa đảm bảo việc đi lại. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng nay thì việc sửa chữa vẫn chưa được thực hiện.

TRẦN KHÁNG