Hà Nội đang yếu kém những gì?

02/08/2016 11:36 Ngọc Quang
(GDVN) - Vấn đề này sẽ được đặt ra mổ xẻ, thảo luận tại kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội khai mạc sáng nay (1/8).

Tại phiên khai mạc kỳ họp ngày 1/8, ghi nhận những thành tựu đã đạt được, song trong bài phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố cũng chỉ rõ, Hà Nội vẫn còn một số yếu kém về một số chỉ tiêu kinh tế thấp hơn kế hoạch, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm chưa đáp ứng yêu cầu.

Vì vậy, tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân sẽ nghiên cứu thấu đáo, thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân yếu kém để đề ra những giải pháp khắc phục, thực hiện quyết liệt thời gian tới.

Bà Ngọc nói: “Với vai trò là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tại kỳ họp thứ 2 cần xem xét kỹ lưỡng các chỉ tiêu đề ra, đảm bảo thực hiện khả thi, phát huy đúng trách nhiệm của mình để đóng góp những ý kiến vào các nội dung tại kỳ họp”.

Dự kiến Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UIBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn của của đại biểu. ảnh: hà nội mới.

Dự kiến tại kỳ họp này, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các Ủy viên UBND Thành phố sẽ phải tham dự và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu, liên quan tới việc thực hiện các nghị quyết và những vấn đề bức xúc liên quan tới đời sống nhân dân.

Ngoài ra, Hội đồng nhân dân thành phố cũng sẽ xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng; thu chi ngân sách của thành phố 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm.

Dự kiến, Hội đồng nhân dân thành phố cũng sẽ xem xét thông qua 10 nghị quyết quan trọng, trong đó có việc đặt tên, đổi tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn thành phố năm 2016.

Quy định về mức học phí đối với cơ sở giáo dục công lập từ năm 2016 – 2017 đến năm học 2020 – 2021.

Ngọc Quang