Hà Nội: Du khách vẫn ùn ùn kéo đến các điểm vui chơi dịp nghỉ lễ 30/4

29/04/2013 15:13 Trần Kháng
(GDVN) - Dù thời gian nghỉ lễ 30/4 và mùng 1/5 kéo dài tới 5 ngày nhưng nhiều người vẫn chọn cách ở lại Hà Nội trong những ngày nghỉ. Lượng người tới các điểm vui chơi ở Thủ đô đông đúc và nhộn nhịp hơn những ngày thường.

Khác hẳn với không khí vắng vẻ của giao thông Hà Nội trong những ngày nghỉ lễ, tại các khu vui chơi giải trí ở Hà Nội lại trở nên đông đúc. Lượng khác trong nước và ngoài nước tại các điểm vui chơi tăng cao.

Chị Nguyễn Thị Nhàn ( Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ khi đang cùng gia đình vui chơi ở Công viên Thủ Lệ: “Như mọi lần nghỉ lễ khác, gia đình tôi thường chọn những địa điểm vui chơi ở ngoại thành nhưng đợt này thì lại khác. Gia đình tôi đã chọn cách ở lại Hà Nội và cùng nhau tới các địa điểm vui chơi để tiết kiệm chi phí đi lại. Bởi dịp lễ xe cộ và đồ ăn tại các điểm du lịch đều tăng”. 

Ghi nhận của phóng viên tại một số điểm vui chơi thu hút được hàng vạn du khách trong nước và nước ngoài tởi vui chơi và thăm quan: 

Công viên Thủ Lệ là một trong những điểm thu hút hàng vạn lượt khách mỗi ngày. Đây sự lựa chọn lý tưởng của những những ông bố, bà mẹ khi dẫn con cái mình tới đây. Bởi ở đây, các bé có thể khám phá về thế giới động vật và tham gia các trò chơi vui nhộn… trong một không gian thoáng đãng giữa một Hà Nội ồn ào, náo nhiệt. 

Lượng người đổ về Công viên Thủ Lệ rất đông vào mỗi dịp nghỉ lễ tết trong năm
Người tới Thủ Lệ bao gồm cả người lớn lẫn trẻ nhỏ … đã tạo ra một không khí nhộn nhịp, đông đúc trên khắp các nối đi của công viên.
Tại các địa điểm vui chơi cho bé: Phi ngựa, lái tàu… đông kín người.
Trò bóng nước thu hút đông bạn trẻ tham gia
Đạp vịt hồ Thủ Lệ…
Thích thú, cảm nhận cùng những con thú ở Thủ Lệ
Nét mệt mởi bởi cái nắng và sự đông đúc…
Nhưng niềm vui vẫn xuất hiện bên gia đình trong buổi đi chơi.

Tại khu di tích Lăng Hồ Chí Minh đông đúc hơn mọi hôm dù hôm nay Lăng Bác không mở cửa (thứ 2). Du khách đến thăm quan nơi sống và làm việc của người, khám phá những điều mới mẻ…

Tại khu di tích Hồ Chí Minh, không khí cũng nhộn nhịp và đông đúc.
Ao cá bác Hồ là nơi luôn hấp dẫn đồng bào và du khách nước ngoài.
Dòng người cứ nối tiếp nhau thăm quan trong khu tích
Gia đình người nước ngoài…
Ông cùng các cháu cũng chọn khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi thăm quan trong dịp nghỉ lễ

Được trang trí cờ hoa, băng rôn rạng rỡ… khu vực bờ Hồ là nơi được nhiều người chọn để thăm quan và vui chơi trong dịp mừng đại lễ. Không khí nhộn nhịp đã diễn ra ngay từ sáng sớm rất khác so với những ngày bình thường.

Bờ Hồ cũng là nơi được nhiều du khách lựa chợn bởi sự thoáng đãng, mát mẻ và yên bình.
Cả gia đình dạo bước trên bờ Hồ
Xung quanh Hồ Gươm được trang trí nhiều biểu ngữ, băng rông và hoa hấp dẫn du khách trong nước và người nước tới thăm quan trong dịp nghỉ lễ này.
Trần Kháng