Hà Nội tiếp tục lạnh 8oC, Lào Cai xuất hiện mưa tuyết

20/02/2014 07:53 NGUYỄN HỒ
(GDVN) - Lào Cai xuất hiện mưa tuyết, Hà Nội lạnh tới 8 oC. Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ.

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Chiều ngày 19/02, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc, Trung Trung Bộ và một số nơi thuộc các tỉnh ven biển nam Trung Bộ gây ra mưa, mưa rào và có nơi có dông ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. 

Tối và đêm 19/02, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5; Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7 – 8, ngày mai gió giảm dần; biển động. Khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động. 

Ảnh minh họa (VietNamPlus)

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao cần đề phòng băng giá. Đợt rét này có khả năng kéo dài đến hết ngày 22/02. 

Vào sáng 19/2, tại Lào Cai tiếp tục xuất hiện mưa tuyết với cường độ nhẹ và ngắt quãng tại hai huyện Sa Pa và Bát Xát. Tại đèo Ô Quý Hồ, đặc biệt ở độ cao 1.500m trở lên, tuyết rơi đậm đặc hơn khiến các đỉnh núi quanh thị trấn Sa Pa tuyết phủ một lớp trăng xóa. Riêng tại xã Ý Tý (huyện Bát Xát) tuyết rơi mạnh hơn, sau khi mưa tuyết kết thúc để lại lớp tuyết dày từ 5-10cm.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tháng 2/2014, các tỉnh phía bắc có khả năng vẫn còn tiếp tục chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh có cường độ mạnh gây gió mạnh trên Biển Đông và gây ra các đợt rét đậm, rét hại tại Bắc Bộ (nhiệt độ trung bình ngày tại các tỉnh đồng bằng xuống dưới 15oC).

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 8 – 11oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 15 – 18oC.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 7 – 10, có nơi dưới 5oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 15 – 18 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 20 – 22oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 7 – 10 độ, vùng núi dưới 5oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 15 – 18oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét, phía bắc trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 9 – 12 độ, phía nam 12 – 15oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 14 – 17 độ, phía nam có nơi trên 18oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 – 19 độ, phía nam 18 – 21oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 21 – 24, phía nam 26 – 29oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 15 – 18oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33oC.

NGUYỄN HỒ