Hà Nội: Xe ôtô BMW lao xuống sông Tô Lịch

24/03/2013 06:25 Theo VnExpress
Đến showroom ở phố Nguyễn Ngọc Vũ (Hà Nội) đề nghị thử chiếc BMW cũ, người đàn ông do không quen tay lái đã lao thẳng xe qua phố, xé toạc rào chắn bờ sông và phi xuống dòng nước đen ngòm.
15h chiều 23/3, một người đàn ông chừng 40 tuổi đến Công ty TNHH vận tải và xây dựng ở phố Nguyễn Ngọc Vũ, nơi chuyên mua bán ký gửi các loại ôtô cũ, đề nghị thử chiếc BMW. Khi lái từ trong showroom của công ty ra, ông này đã để xe cắt ngang mặt đường, xé toạc rào chắn bờ sông và phi xuống sông Tô Lịch.

"Lái xe mất chừng 5 phút mới lên được bờ trong tình trạng khá hoảng loạn và đã bỏ đi ngay. Rất may lúc đó đoạn phố này vắng người nên đã không có thương vong", người dân chứng kiến vụ việc kể.

Sau hơn một tiếng, chiếc xe được đội cứu hộ đưa lên bờ. Ảnh: Anh Tuấn.

Tại hiện trường, đoạn lan can rào chắn bờ sông Tô Lịch dài chừng 3 m bị bật tung. Nhiều bộ phận trên xe bị hư hỏng và vương vãi ven bờ. Khoảng hơn một tiếng sau, chiếc BMW màu bạc bọc kín biển số được đưa lên bờ. Hàng trăm người dân đứng hai bên bờ sông Tô Lịch theo dõi việc cứu hộ.

Anh Tiến, nhân viên Công ty TNHH vận tải và xây dựng, cho rằng nhiều khả năng người đàn ông đến thử xe đã nhấn nhầm chân phanh với chân ga nên xảy ra tai nạn. Theo anh này, chiếc BMW đời 2003-2004, giá hiện chưa đến một tỷ đồng.

Theo quy định, từ đầu năm 2013, khi học lái ôtô, học viên phải thực hành 10 tiếng lái xe số tự động trên đường cho những người xin cấp bằng B1, B2. Trước đó, quy trình đào tạo lái xe của Việt Nam không quy định về sử dụng xe số tự động nên hầu hết cơ sở dùng xe số sàn. Không ít người sau khi được cấp bằng lại sử dụng ngay xe hộp số tự động dẫn tới việc không quen, dễ gây ra tai nạn.

Chiếc BMW màu bạc bất ngờ lao ra từ công ty này lúc 15h chiều 23/3.
Sau khi lao lên vỉa hè cao khoảng 30 cm, lái xe tông mạnh gãy thành lan can bờ sông.
Và lao xuống dòng sông Tô Lịch.
Lái xe loay hoay khoảng 5 phút mới ra khỏi xe và lên được bờ. Sau khi bọc kín biển số, chiếc xe được đội cứu hộ đưa lên bờ.
Hàng trăm người dân đứng dọc 2 bên bờ sông để theo dõi.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


Theo VnExpress