Hà Tĩnh: Dân hoang mang vì voi rừng tái xuất, phá hoại tài sản

04/01/2013 11:12 X. Hoà
(GDVN) - Liên tiếp những ngày qua, một bầy voi 3 con tại vườn quốc gia Vũ Quang đã ra phá hoại, bẻ đổ cột điện dọc tuyến đường vào 2 xã biên giới của huyện này.
Theo thông tin từ Vườn Quốc gia Vũ Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) thì vào tối ngày 3/1, đàn voi nói trên đã xuất hiện trên trục đường vào hai xã biên giới là Hương Điền và Hương Quang, huyện Vũ Quang. Bầy voi gồm 3 con này đã quật đổ cột điện, cột cáp viễn thông và biển chỉ dẫn vào khu vực biên giới. Do đó, hai xã biên giới đã bị mất điện và thông tin liên lạc trong nhiều giờ liền.

Nhiều cột điện và cột cáp viễn thông trên con đường dài 15km đi vào hai xã biên giới là Hương Điền và Hương Quang, huyện Vũ Quang đã bị bầy voi quật ngã khiến người dân tại đây rất hoang mang lo lắng.

Đàn voi này trước đây cũng đã từng xuất hiện và phá hoại tài sản. Trước tình trạng này, nhiều người dân sống gần khu vực trên cũng hết sức hoang mang vì sợ bị voi phá hoại hoa màu, tài sản và đe doạ tính mạng.

Vườn quốc gia Vũ Quang cũng đã có kiến nghị với các cơ quan liên quan về việc củng cố lại hệ thống cột, đường dây điện và cáp viễn thông chắc chắn hơn, tránh tình trạng người dân có hành động làm ảnh hưởng đến bầy voi trên.


Được biết, đây là đàn voi ba con duy nhất còn sót lại tại vườn quốc gia Vũ Quang, cả ba con đều là voi cái. Hiện đàn voi tại Vườn quốc gia Vũ Quang đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng nếu không có biện pháp bảo vệ kịp thời.

X. Hoà