Hai nữ sinh bị sóng biển cuốn trôi

05/07/2011 14:28
(GDVN) - Vụ tai nạn đau lòng trên xảy ra vào sáng 5/7 trên vùng biển xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) khi các nạn nhân đi bắt ngao để kiếm tiền phụ gia đình.

(GDVN) - Vụ tai nạn đau lòng trên xảy ra vào sáng 5/7 trên vùng biển xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Trong lúc đi bắt ngao để kiếm tiền phụ giúp gia đình hai học sinh THCS đã bị nước biển cuốn trôi.

{iarelatednews articleid='6404,5473,4671,4406,4401,4267'}

Anh Bùi Văn Muộn ( trú tại xóm Minh Thành,  xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) người phát hiện xác nữ sinh trên cho biết: “Vào khoảng 8h15 sáng (5/7) trên vùng biển xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, trong lúc tôi đang chèo thuyền ra biển đánh cá thì phát hiện một xác chết nổi trên biển”.

Sau khi thông báo trên phương tiện thông tin địa phương, người nhà nạn nhân đã có mặt tại hiện trường và danh tính nạn nhân nhanh chóng được làm rõ là em Lê Thị Mến ( SN 1998, trú tại xóm Cộng Hòa, xã Quỳnh Long, học sinh lớp 7, trường THCS Quỳnh Long.

Theo gia đình nạn nhân: sáng cùng ngày, tranh thủ thời gian nghỉ hè Mến và Bùi Thị Trang (SN 1997, trú tại xóm Phú Thành , học sinh lớp 9, trường THCS Quỳnh Long)  đã cùng một số bạn bè trong xóm rủ nhau đi bắt ngao về bán kiếm tiền phụ giúp gia đình. 

Sau khi bắt được ngao định lên bờ ra về thì các nạn nhân bất ngờ bị nước biển dâng cao, cuốn ra xa bờ. 

Do sức con gái yếu nên hai em Trang và Mến đã bị sóng cuốn chìm, may mắn chỉ có em Lê Văn Thương (em trai Mến) bơi được vào bờ và về gọi gia đình ra cứu người. 

Nhưng do sóng lớn khi mọi người ra thì không còn thấy các em đâu nữa, trong lúc đang tìm mọi cách tìm các em thì nhận được hung tin.

Cho đến thời điểm này xác của em Trang vẫn chưa được tìm thấy. Hiện tại gia đình nạn nhân, chính quyền địa phương và các bộ đồn biên phòng 148 vẫn đang dùng tát cả các phương tiện để tìm kiếm xác em Trang. Nhưng do sóng to gió mạnh nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Hoàng Sơn