Hạm đội Caspian nhận thêm 1 hộ tống hạm lớp Buyan

04/10/2013 15:29 Lê Cường
(GDVN) - Phát ngôn viên của Hạm đội Caspian, Hải quân Nga cho hay, lực lượng này đã nhận được thêm 1 tàu hộ tống lớp Buyan (Dự án 21630) để bổ sung vào đội hình tàu chiến đang được cơ cấu lại.
Tàu hộ tống lớp Buyan (Dự án 21630)

Chiếc tàu hộ tống lớp Buyan mới này đã di chuyển đến căn cứ hải quân, cảng chính của Hạm đội Caspian và được đặt tên là  Makhachkala.

Trước khi được bàn giao cho Hạm đội Caspian con tàu này đã trải qua các thử nghiệm ở cấp độ nhà nước. Dự kiến sau khi được bàn giao nó sẽ nhanh chóng tham gia các nhiệm vụ chiến thuật dưới sự điều hành của Hạm đội Caspian.

Tàu hộ tống lớp Buyan (Dự án 21630)

Người phát ngôn Hạm đội Caspian -  Alexey Rulev nói rằng việc nhận thêm 1 tàu chiến có nghĩa là nâng cao dần năng lực bảo vệ các khu vực lãnh hải mà Hạm đội Caspian được giao phó.

Tàu hộ tống lớp Byuan được thiết kế đặc biệt để hoạt động hiệu quả trong các vùng nước nông, nó có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ trong vùng biển Caspan, nơi tiếp giáp với nhiều cửa sông trong khu vực.

Tàu hộ tống lớp Buyan (Dự án 21630) có tính năng tàng hình, cơ động cao. Công nghệ tàng hình của nó dựa trên thiết kế cũng như sơn phủ đặc biệt.

Tàu hộ tống lớp Buyan (Dự án 21630)

Tàu chiến lớp này được đóng mới tại công xưởng của nhà máy Almaz ở Saint Petersburg. Mỗi tàu lớp Byuan dược trang bị 1 hệ thống pháo A-190, 2 súng máy AK-306 cỡ đạn 30 mm, hệ thống phóng rocket 122mm Grad-M 40.

Lê Cường