Hàn Quốc diễu binh quy mô lớn với hàng loạt vũ khí

01/10/2013 10:01 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã huy động 11.000 binh sĩ tại căn cứ không quân ở Seongnam, phía nam Seoul, cùng 109 loại thiết bị mặt đất, 120 máy bay tham gia sự kiện.

Hàn Quốc tổ chức một lễ diễu binh quân sự lớn với các tên lửa và vũ khí bản địa ngày 1/10 nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Lực lượng vũ trang với sự tham gia của loạt quan chức quân sự cấp cao Mỹ.

Tên lửa Spike tham gia diễn tập cho lễ diễu binh ngày 1/10 tại Seoul hôm 27.9

Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã huy động 11.000 binh sĩ tại căn cứ không quân ở Seongnam, phía nam Seoul, cùng 109 loại thiết bị mặt đất, 120 máy bay tham gia sự kiện.

Đây được cho là lễ diễu binh có quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc kể từ năm 2003 tới nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey và loạt quan chức quân sự cấp cao khác của nước này đang ở thăm Soeul.   

Tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc dẫn đầu đoàn diễu duyệt.

Các vũ khí được huy động tham gia diễu binh sẽ gồm có cả tên lửa Hyunmoo 2 tầm xa 500 km và Hyunmoo 3 tầm xa 1.000 km. Đây là lần đầu tiên hai loại tên lửa này được ra mắt chính thức. 

Hải quân Hàn Quốc dự kiến cũng sẽ cho hiển thị loạt ngư lôi có thể phóng từ tàu chiến hoặc tàu ngầm, tên lửa chống hạm và tên lửa hạm đối không, tên lửa Spike của Israel.

Không quân Hàn Quốc huy động sự tham gia của F-15K, KF-16 cùng loạt chiến đấu cơ khác. Ngoài ra, đội nhào lộn Black Eagle (Đại bàng Đen) của lực lượng này cũng sẽ có một màn trình diễn trên không bằng máy bay phản lực huấn luyện T-50.Nguyễn Hường