Hàn Quốc triển khai tên lửa tấn công chính xác mọi vị trí ở TT

23/11/2012 13:51 Nguyễn Hường (nguồn AFP)
 (GDVN) - Hải quân Hàn Quốc bắt đầu triển khai tàu khu trục có trang bị tên lửa hành trình thế hệ mới có khả năng thực hiện các cuộc tấn công chính xác tới mọi mục tiêu tại Bắc Triều Tiên.


Yonhap ngày 23/11 dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao của Hàn Quốc cho biết, hải quân Hàn Quốc đã đang trang bị hai tàu khu trục 32 có tên lửa hành trình Tomahawk Hyunmu 3C.

Tên lửa được trưng bày tại một bảo tàng ở Seoul, Hàn Quốc.

Tên lửa Hyunmu 3C có tầm xa lên tới 400km và có khả năng đánh trúng tới mục tiêu ở vị trí xa nhất tại Bắc Triều Tiên với độ chính xác là 3m.

Quan chức quân sự giấu tên trên cho biết thêm, việc triển khai tàu khu trục mang tên lửa thế hệ mới này là một phần của kế hoạch tăng cường hiện diện của hải quân Hàn Quốc nhằm đối phó với sự tăng cường hiện diện ở vùng biển phía tây ngoài khơi bán đảo của quân đội Triều Tiên. 

Giới truyền thông Hàn Quốc trước đó đưa tin cho biết, Triều Tiên gần đây đã hoàn thành công trình xây dựng một căn cứ thủy phi cơ tại Koampo, thuộc bờ biển phía tây nam của nước này và gần các hòn đảo nằm kề biên giới biển giữa hai nước của Hàn Quốc. 

Hàn Quốc cũng đã tăng cường hiện diện quân sự và nâng cấp vũ khí trên một số hòn đảo tiền tuyến sau khi xảy ra trận pháo kích giữa nước này với Triều Tiên 2 năm trước.

Nguyễn Hường (nguồn AFP)