Hàn Quốc: Triều Tiên phỉ báng Tổng thống Park Geun-hye là vô đạo đức

29/04/2014 06:58 Hồng Thủy
(GDVN) - Hàn Quốc đã lên án chính quyền Bắc Triều Tiên đã có những lời phỉ báng hết sức tục tĩu nhằm vào cá nhân Tổng thống Park Geun-hye.
Bà Park Geun-hey bị Bình Nhưỡng phỉ báng sau khi có cuộc hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Obama.
Hãng thông tấn Yonhap ngày 28/4 đưa tin, hôm qua chính phủ Hàn Quốc đã lên án chính quyền Bắc Triều Tiên đã có những lời phỉ báng hết sức tục tĩu nhằm vào cá nhân Tổng thống Park Geun-hye.


Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc gọi những lời tục tĩu của Bắc Triều Tiên là một hành vi vô đạo đức. Trước đó, Ủy ban Hòa bình thống nhất Bắc Triều Tiên đã phỉ báng bà Park Geun-hye là "kẻ nịnh bợ độc ác, kẻ phản bội, người đàn bà lẳng lơ..."


Bình Nhưỡng đã buông ra những lời tục tĩu này để phản ứng với hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Hàn hồi tuần trước tại Seoul khi Tổng thống Obama thăm Hàn Quốc.


Trong cuộc họp báo chung, bà Park Geun-hye đã cảnh báo Bắc Triều Tiên rằng hình thức mới của sự khiêu khích có thể dẫn đến một cấp độ áp lực mới từ cộng đồng quốc tế.


Ủy ban hòa bình thống nhất Bắc Triều Tiên dọa lại, Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ "tha thứ" cho bất cứ ai dám "thách thức nhân phẩm, hệ thống xã hội" của mình.


Trong khi đó Quân ủy trung ương Bắc Triều Tiên cảnh báo Mỹ về một vụ thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa và khẳng định, Bình Nhưỡng không phải xin phép hay cần ai công nhận. Hạt nhân không phải con bài mặc cả cho các giao dịch kinh tế.


Đây không phải lần đầu chính quyền Bình Nhưỡng phỉ báng tục tĩu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Đầu tháng này, Triều Tiên đã gọi bà là "bà cô già lập dị" và "con gà mái" khi bà Park Geun-hye có ý kiến về những khó khăn kinh tế của miền Bắc và tình trạng trẻ em vô gia cư.


Trong năm 2009, Bắc Triều Tiên cũng gọi Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton là "một cô gái tiểu học về hưu đi mua sắm" khi bà chỉ trích chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hồng Thủy