Hàn Quốc truy lùng nghi phạm gửi bưu kiện đe dọa Bộ trưởng Quốc phòng

05/09/2014 14:14 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, họ đang cố gắng xác định xem gói bưu kiện này có liên quan tới Triều Tiên hay không.

Cảnh sát và các quan chức quân sự Hàn Quốc đã phát động một cuộc điều tra làm rõ hung thủ gửi bức thư đe dọa tới Bộ trưởng Quốc phòng nước này.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 5.9 cho biết, một bức thư dài hai trang đính kèm con dao làm bếp dài 32,8 cm cùng 20 gram bột trắng gửi tới Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo đã được bưu tá phát hiện khi cố đóng gói lại bưu kiện bị rách hồi cuối tháng 8.

Con dao kèm thông điệp đe dọa được gửi tới Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc. 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, họ đang cố gắng xác định xem gói bưu kiện này có liên quan tới Triều Tiên hay không. 

Bộ trưởng Han Min-koo trước đó đã cam kết sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại bất kỳ sự khiêu khích nào từ Triều Tiên. Bình Nhưỡng cũng đã ban hành một loạt các mối đe dọa chống lại Bộ trưởng Han Min-koo.

Bức thư đề người gửi là "Quân đoàn hành động hòa bình quốc tế" có nội dung đe dọa sẽ trừng phạt Bộ trưởng Han và gia đình ông và lên án lập trường cứng rắn chống lại Triều Tiên của ông, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Nghi phạm gửi gói bưu kiện mang thông điệp đe dọa tới Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc. 

Nó cũng cáo buộc Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc "gieo rắc đám mây hạt nhân" lên bán đảo Triều Tiên. Trên hai mặt của con dao có dòng chữ màu đỏ "Han Min-koo" và "trừng phạt". 

Tuy nhiên, theo Hàn Quốc, tổ chức trên không tồn tại. Bột trắng sau đó được xác minh là bột mì. 

Theo Yonhap, một nhóm điều tra quân sự và cảnh sát xác nhận rằng, bưu kiện được gửi thông qua một dịch vụ giao hàng tại một cửa hàng tiện lợi trong Eunpyeong, tây bắc Seoul.

Nghi phạm được xác định ở tuổi 20 đến 30, mặc áo sơ mi màu đen và đội mũ khi đóng gói bưu kiện tại cửa hàng. Người này đã cố tình giấu mặt trước máy quay camera. 

Nguyễn Hường