Hàn Quốc xem xét nhập 200 động cơ xe tăng của Đức

31/03/2012 09:54 Theo Infonet
Hàn Quốc vẫn chưa thể tự sản xuất một số bộ phận quan trọng của xe tăng K-2 biệt hiệu “Báo Đen”, trong cuộc thử nghiệm gần đây

Hàn Quốc vẫn chưa thể tự sản xuất một số bộ phận quan trọng của xe tăng K-2 biệt hiệu “Báo Đen”, trong cuộc thử nghiệm gần đây, động cơ và hộp số cho loại xe tăng này vẫn gặp phải nhiều vấn đề về kỹ thuật.

Hàn Quốc vẫn phải nhập khẩu động cơ cho xe tăng thế hệ mới K-2

Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết, “Trong đợt thử nghiệm cụm động cơ, gồm động cơ và hộp số do Hàn Quốc tự chế tạo cho xe tăng K-2, các yếu tố như điều khiển tốc độ quạt gió làm mát,

 công suất đầu ra lớn nhất của làm mát thử nghiệm và tính năng tăng tốc vẫn chưa đạt được yêu cầu của bên quân đội. Hiện tại vẫn chưa tìm được nguyên nhân về lỗi kỹ thuật này”.

Do đó, trong cuộc họp của Ủy ban xúc tiến ngành quốc phòng Hàn Quốc vào ngày 02/04 tới đây, các ủy viên sẽ thảo luận phương án nhập lô hàng đầu tiên 100 động cơ xe tăng (trong tổng số 200 động cơ) từ Đức để lắp cho xe tăng K-2”.

Một quan chức khác cũng cho hay, “Dù nhập khẩu động cơ và hộp số cho xe tăng của Đức, nhưng cũng phải thử nghiệm kiểm tra chúng.

Xét về thời gian giao hàng cho lô hàng này, có khả năng đến năm 2014, đội xe tăng K-2 mới được chính thức thành lập”.

Được biết, Hàn Quốc đã chi hơn 120 tỉ won (khoảng 2.500 tỷ đồng) để nghiên cứu chế tạo động cơ và hộp số cho xe tăng loại này.

Xe tăng chiến đấu chủ lực "Báo đen" XK2 là xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới của Hàn Quốc, dùng để thay thế cho các xe tăng thế hệ cũ K1 (Hàn Quốc) và M47/M48 (Mỹ). Đây là một trong số các loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại trên thế giới.

Xe tăng XK2 được sao chép từ xe tăng Leopard-2, được phát triển tại Hàn Quốc dựa trên kinh nghiệm phát triển xe tăng K1 và K1A1 để phù hợp với chiến trường số hóa trong thế kỷ 21.

Những điểm quan trọng nhất trong loại xe tăng này là các hệ thống quản lý chiến đấu, theo dõi tự động, nạp đạn tự động, hệ thống tự vệ tích cực (bảo vệ mềm soft-kill và bảo vệ cứng hard-kill), hệ thống dẫn đường, bộ phận treo bán chủ động, hệ thống tăng áp chống vũ khí NBC, v.v…


Theo Infonet