Hàng loạt bác sĩ ở bệnh viện Bình Dân xin nghỉ việc

12/10/2018 07:56 Phương Linh
(GDVN) - Ngoài Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân còn có 3 bác sĩ khác ở khoa Niệu A, Niệu B xin nghỉ việc trong vài tháng gần đây.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân cung cấp cho biết, tại khoa Niệu A của Bệnh viện Bình Dân, Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân – Trưởng khoa vừa nộp đơn xin nghỉ việc.

Nguồn thông tin này cung cấp cho biết, Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân là một bác sĩ chuyên về Niệu, có chuyên môn rất giỏi, đã từng cứu sống rất nhiều bệnh nhân nguy kịch, nên việc bác sĩ Ân xin nghỉ việc ở bệnh viện Bình Dân sẽ là điều rất đáng tiếc cho bệnh viện công lập này.

Ngoài Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân, thông tin mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được, chỉ trong vài tháng gần đây, có đến 4 bác sĩ thuộc 2 khoa là Niệu A, Niệu B đã xin nghỉ việc tại bệnh viện.

Đặc biệt, tại khoa Niệu A đã có cả Trưởng khoa (bác sĩ Ân), Phó trưởng khoa (bác sĩ Hải) nghỉ việc, trong đó bác sĩ Hải nghỉ trước bác sĩ Ân.

Bệnh viện Bình Dân ở đường Điện Biên Phủ, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Ngày 10/10/2018, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Trần Vĩnh Hưng và Phó Giáo sư Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng – Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân xác nhận, các thông tin được nêu ở trên là chính xác.

Các vị lãnh đạo Bệnh viện Bình Dân đã nói rằng, Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân là người đã công tác ở bệnh viện từ năm 1993 cho đến nay, có rất nhiều đóng góp cho bệnh viện, chuyên môn giỏi là điều mà cả bệnh viện không ai phủ nhận.

Sau khi bác sĩ Ân nộp đơn xin nghỉ việc, lãnh đạo bệnh viện đã đề nghị bác sĩ này dành một tuần để tiếp tục cân nhắc lại việc này, nhưng không thấy lên rút đơn, hay lên trình bày nguyên nhân gì với bệnh viện.

Trong đơn xin nghỉ việc của mình, Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân chỉ ghi là lý do gia đình.

Mới đây nhất, Đảng ủy và Ban Giám đốc bệnh viện Bình Dân đã họp, đồng ý với quyết định xin nghỉ việc của bác sĩ Ân.

Việc hàng loạt bác sĩ xin nghỉ việc trong thời gian gần đây, Phó Giáo sư Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng giải thích: Đúng là có nhiều bác sĩ xin nghỉ việc trong khoảng thời gian gần nhau, nhưng lý do nghỉ của các bác sĩ rất khác nhau.

Trong đó, bác sĩ ở khoa Niệu B là xin nghỉ hưu sớm, khoa Niệu A ngoài bác sĩ Ân thì bác sĩ Hải (Phó trưởng khoa) nghỉ do đi định cư nước ngoài, và một nữ bác sĩ khác nghỉ do gia đình chuyển nơi sinh sống.

Tiến sĩ Trần Vĩnh Hưng giải thích: Bình Dân là một bệnh viện chuyên khoa, chỉ trong vài năm trở lại đây thì số lượng bác sĩ, nhân viên tăng lên rất nhanh, gồm rất nhiều người là các Giáo sư, Phó Giáo sư đầu ngành, so với các bệnh viện khác là cao hơn.

Bệnh viện luôn tạo nhiều điều kiện cho các bác sĩ là nhân tài phát triển, như khuyến khích tham gia vào các hội đồng khoa học, đưa đi đào tạo ở nước ngoài, quy hoạch và bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo để anh chị em bác sĩ có cơ hội để thể hiện.

Giám đốc Bệnh viện Bình Dân Trần Vĩnh Hưng nói rằng, chính tôi luôn dặn dò anh em làm việc là phải đồng lòng, lấy bệnh nhân làm trung tâm, làm việc theo quy chế, nề nếp của bệnh viện, tôn trọng lẫn nhau, vì trong môi trường bệnh viện thì ít nhất là những nhà trí thức thì lại càng phải nên thế.

Đối với trường hợp xin nghỉ việc của Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân, Tiến sĩ Trần Vĩnh Hưng nhấn mạnh: Không chỉ riêng cá nhân tôi, mà bệnh viện cũng rất tiếc đối với trường hợp xin nghỉ việc này, do bác sĩ Ân đã được đào tạo quá nhiều.

Trò chuyện với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào tối ngày 9/10, Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân chỉ xác nhận, mình đã nộp đơn xin nghỉ việc sau hàng chục năm công tác ở bệnh viện Bình Dân.

Tuy nhiên, Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân cũng đã từ chối nói sâu xa hơn về nguyên nhân của việc này, do vẫn đang chờ quyết định chính thức nghỉ việc từ phía lãnh đạo bệnh viện.

Phương Linh