Hạt phó Hạt kiểm lâm tử vong sau nỗ lực chữa cháy rừng

18/09/2014 09:52 Xuân Hòa
(GDVN) - Sau nỗ lực chữa cháy rừng, ông Tường đã bị thương dẫn đến kiệt sức, sau một tuần được đưa vào bệnh viện chữa trị nhưng không qua khỏi.

Theo ông Mai Đình Thành - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết: Sau một tuần điều trị nhưng do sức khỏe bị suy kiệt nên ngày 17/9 ông Hồ Sỹ Tường (57 tuổi) - Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đức Thọ đã tử vong.

Trước đó, vào ngày 11/9 nhận được tin xảy ra cháy lớn tại khu vực rừng thông tại xóm 10, xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ, ông Tường cùng các lực lượng chức năng và nhân dân tìm cách dập lửa.

Khu vực rừng thông tại xóm 10, xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ bị cháy và ngày 1/9, nơi ông Tường tham gia chữa cháy dẫn đến kiệt sức (ảnh Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cung cấp)

Tuy nhiên, do điều kiện nắng nóng cùng với khu vực cháy thảm thực bì dày nên lực lượng chữa cháy đã phải dập lửa suốt từ trưa ngày 11/9 đến tận 22 giờ đêm cùng ngày ngọn lửa mới được khống chế. Do dập lửa lâu liên tục trong nhiều giờ đồng hồ với cường độ cao và hít nhiều khói, khí độc nên ông Tường đã bị kiệt sức. Trong lúc chữa cháy ngoài ông Tường 1 cán bộ kiểm lâm khác của huyện Đức Thọ cũng bị thương.

Sau đó, cả ông Tường và cán bộ kiểm lâm trên đã được đưa  đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để cấp cứu, chữa trị. Tuy nhiên, do bị kiệt sức nên sau 6 ngày điều trị được cán bộ y, bác sĩ hết sức quan tâm nhưng ông Tường đã không qua khỏi.

Xuân Hòa