"Hiệp sĩ" Nguyễn Tăng Tiên khóc vì em trai đi cướp

30/11/2011 07:46 N.Phú/Người lao động

Đến chiều 29-11, Nguyễn Tăng Trọng em ruột của “hiệp sĩ” Nguyễn Tăng Tiên, người nổi tiếng vì xả thân truy bắt tội phạm) còn bị cơ quan công an tạm giữ.

Đến chiều 29-11, Nguyễn Tăng Trọng (31 tuổi, quê Quảng Ngãi, em ruột của “hiệp sĩ” Nguyễn Tăng Tiên, người nổi tiếng vì xả thân truy bắt tội phạm) còn bị Công an thị xã Dĩ An – Bình Dương tạm giữ do bị tình nghi “cướp giật” tài sản.

"Hiệp sĩ" Nguyễn Tăng Tiên trong một lần bị côn đồ chém trọng thương phải nhập viện. Ảnh tư liệu


Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, vào 14 giờ 40 phút ngày 27-11, một người đàn ông đến công an phường An Bình, thị xã Dĩ An trình báo bị hai thanh niên giật mất sợi dây chuyền vàng 5 chỉ. Ngay lập tức, công an đã mật phục tại các tiệm vàng trên địa bàn.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các chiến sĩ phát hiện Trọng và Trần Viết Tý (SN 1984, quê Nghệ An) cầm dây chuyền đến bán cho tiệm Kim Thành ở phường An  Bình. Tại trụ sở công an, Trọng và Tý đã thừa nhận hành vi của mình.

Chiều tối 29-11, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Người Lao Động, “hiệp sĩ” Nguyễn Tăng Tiên đã khóc vì em trai.

Anh Tiên kể cách đây khoảng 3 năm, Trọng nghiện ma túy. Khi biết, anh đã đưa Trọng đi cai. “Nó đi cai 2 năm về. Giờ mới nghiện lại, chắc đi cướp giật để có tiền chơi hàng trắng. Nó sống riêng, tôi khuyên bảo nó hoài mà nó không nghe. Vừa định ép nó đi cai lần 2 thì xảy ra việc buồn này” - anh Tiên nói.

N.Phú/Người lao động