Hiệu trưởng trường Cửa Tùng bị kỷ luật, cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng

29/06/2020 15:02 Trần Phương
GDVN- Ông Trần Hữu Dực – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Cửa Tùng (Vĩnh Linh, Quảng Trị) bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ngày 27/6, huyện ủy Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Trần Hữu Dực- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Cửa Tùng; đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị xem xét, xử lý về mặt chính quyền.

Ngày 29/6, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở đã nhận được văn bản và đang tiến hành họp hội đồng kỷ luật.

Dự kiến trước ngày 1/7 sẽ có hình thức kỷ luật cụ thể về mặt chính quyền.

Ông Trần Hữu Dực - hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Cửa Tùng - Vĩnh Linh - Quảng Trị. Ảnh: http://thptcuatung.quangtri.edu.vn/

Trước đó, Huyện ủy Vĩnh Linh nhận được thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị về việc ông Trần Hữu Dực phát tán tài liệu Pháp Luân Công và tụ tập nhiều người luyện tập Pháp Luân Công tại nhà riêng.

Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã vận động, thuyết phục nhưng ông Dực không chấp hành.

Quảng Trị công khai chi tiết các khoản thu đầu năm để tránh lạm thu
Quảng Trị công khai chi tiết các khoản thu đầu năm để tránh lạm thu

Đến ngày 15/5/2020, tại Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Linh, ông Dực đã xé biên bản làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy và không hợp tác với đoàn kiểm tra, xác minh của huyện Vĩnh Linh.

Thường vụ Huyện ủy sau đó đã ra quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Hữu Dực, tuy nhiên sau khi công bố xong quyết định thì ông Dực yêu cầu nhân viên đem quyết định trả lại.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh khẳng định hành vi của ông Trần Hữu Dực là bất hợp tác, thách thức với tổ chức Đảng cấp trên, vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm.

Ngoài ra, việc làm của ông Dực còn gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân.

Trần Phương