Hiệu trưởng trường Vĩnh Lộc nhờ giám thị lên lớp dạy hộ

14/03/2019 07:11 Hưng Long
(GDVN) - Sự việc diễn ra tại Trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh).

Thông tin từ các giáo viên Trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh) phản ánh, một nữ giám thị lên lớp thay cho Hiệu trưởng.

Sự việc được xác định diễn ra vào sáng 06/3, cô Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng nhà trường không lên lớp dạy. 

Trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc. (Ảnh: H.L)

Đứng lớp thay là cô Trần Huỳnh Vy Thủy – Giám thị của Trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc.

Giáo viên của Trường Vĩnh Lộc còn phản ánh, trong học kỳ I, cô Nha Trang thường xuyên không đứng lớp để dạy mà nhờ cô Thủy dạy thế.

Học kỳ I (2018-2019), giáo viên trong tổ Văn nghỉ hộ sản, cô Nha Trang đã ký hợp đồng với cô Trần Huỳnh Vy Thủy để dạy thay và dạy thay luôn cho cô Nha Trang.

Thầy giáo làm đơn xin ra khỏi công đoàn nhà trường 

Học kỳ II, giáo viên nghỉ thai sản đi dạy lại nên cô Thủy được phân công làm giám thị của nhà trường.

Theo quy định, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường phổ thông có nhiệm vụ giảng dạy một số tiết để nắm được nội dung, chương trình giáo dục và tình hình học tập của học sinh nằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý.

Định mức tiết dạy của Hiệu trưởng là 2 tiết/tuần và Phó Hiệu trưởng là 4 tiết/tuần.

Trao đổi với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nha Trang nói, do tiếp phụ huynh học sinh nên nhờ cô Thủy giữ lớp giúp.

Cô Thủy là giáo viên chuyên môn Văn nên cũng có thể dạy được. Cô Nha Trang cũng phủ nhận việc thường xuyên vắng dạy trên lớp.

Hưng Long