Hình ảnh xác chiếc máy bay F-4 bị Syria bắn hạ

06/07/2012 08:37 Trịnh Tuân (nguồn: RT)
(GDVN) - Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm thấy thi thể hai phi công của chiếc máy bay bị Syria bắn rơi gần hai tuần trước ở dưới đáy biển Địa Trung Hải. Dưới đây là một số hình ảnh về chiếc máy bay F-4 sau khi được trục vớt lên từ độ sâu 1.300 m.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rằng thi thể của hai phi công cùng với xác của chiếc máy bay trinh sát F-4 bị Syria bắn hạ đã được tìm thấy dưới đáy biển.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm kể từ khi chiếc máy bay trên bị bắn hạ hôm 22/6. Theo truyền hình quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, tàu thăm dò biển sâu Mỹ E/V Nautilus đã phát hiện các thi thể ở phía đông Địa Trung Hải.
Hình ảnh chiếc mũ bảo hiểm của phi công lái chiếc máy bay F-4. Hai phi công Gokhan Ertan và Hasan Huseyin Aksoy lái chiếc máy trinh sát F-4 đã mất tích cùng chiếc máy bay này ngay sau khi nó bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ.
Việc phát hiện thi thể hai phi công dưới đáy biển có thể giúp giải quyết cuộc tranh luận về việc máy bay bị bắn rơi trong không phận quốc tế hay trên vùng biển lãnh thổ Syria.
Đây là hình ảnh được chụp ở độ sâu 1.300 m dưới đáy biển Địa Trung Hải.
Trịnh Tuân (nguồn: RT)