Hổ trắng động viên tinh thần cựu Thủ tướng Ukraina Tymoshenko

13/05/2012 18:20 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Giám đốc sở thú Skazka đã quyết định tổ chức một cuộc thi đặt tên cho 4 con hổ trắng mới chào đời có vần "Yu" để vinh danh cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko
Oleh Zubkov, giám đốc sở thú Skazka đã quyết định tổ chức một cuộc thi đặt tên cho 4 con hổ trắng mới chào đời có vần "Yu" để vinh danh cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko và gửi ảnh của chúng cùng con hổ mẹ Tigryulia cho bà với hy vọng chúng có thể động viên tinh thần và giúp bà vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hổ trắng Tigryulia và một trong 4 đứa con mới chào đời của nó. 

Con hổ trắng quý hiếm Tigryulia đã trở nên nổi tiếng và là từng là biểu tượng cho chiến dịch tranh cử của bà Tymoshenko từ khi nó mới 4 tháng tuổi. 


4 con hổ trắng đực và một con hổ trắng cái bạch tạng hiếm có của hổ Tigryulia


Nó đã gắn bó với bà Tymoshenko 3 năm trước và là biểu tượng của sự quyết tâm giành chiến thắng trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2009.

Tigryulia đã giúp bà Tymoshenko xây dựng hình ảnh quan trọng trong chiến dịch của mình - đó là chân dung một nhà lãnh đạo yêu động vật.

Những tấm áp phích chụp hình bà Tymosheko với Tigryulia khi đó đã lan truyền tới mọi ngõ ngách trên khắp đất nước Ukraina. 


Khoảnh khắc hạnh phúc của bà Tymoshenko khi được trao tặng hổ Tigryulia lúc bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình năm 2009.

Tigryulia được mua từ Thụy Sỹ và được trao tặng cho bà Tymoshenko trong một lễ hội dành cho trẻ em năm 2009. 


Tấm áp phích chụp cùng hổ Tigryulia - biểu tượng chiến dịch tranh cử của bà Tymoshenko.

Sau đó, Tigryulia được gửi tặng sở thú ở Yalta, nơi nó kết đôi với một con hổ đến từ Pháp tên là Patrice. Tigryulia vừa cho chào đời 4 con hổ con đáng yêu trong đó có một con bạch tạng đặc biệt hiếm.

Trong lúc Tigryulia bắt đầu quen với cuộc sống mới trong sở thú và cho phép Patrice đến gần rồi giao phối với nó thì bà Tymoshenko lại bắt đầu đối mặt với những ngày đen tối.

Bà đã thất bại trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2010 và bị kết án 7 năm tù giam vào tháng 10 năm ngoái. 

Cựu Thủ tướng Tymoshenko vừa kết thúc 3 tuần tuyệt thực nhằm phản đối việc các nhân viên nhà tù cưỡng chế đưa bà tới bệnh viện và đồng ý để bác sĩ người Đức chữa bệnh tại bệnh viện ở thành phố Kharkiv.
 


Nguyễn Hường (theo Daily Mail)