Hỏa hoạn kinh hoàng tại khu phố bán lẻ cao cấp ở Kansas, Mỹ

20/02/2013 12:12 Nguyễn Hường (nguồn BBC, Lenta)
(GDVN) - Một chiếc xe hơi đã đâm phải đường ống dẫn khí dẫn tới một nhà hàng trong một khu bán lẻ cao cấp tại Kansas (Mỹ) đã gây ra vụ hỏa hoạn lớn. 


Ít nhất 14 người đã bị thương, gồm 5 người ở tình trạng nguy kịch, sau khi một vụ nổ đường ống dẫn khí đã tạo ra ngọn lửa lớn bao trùm một khu mua sắm ở thành phố Kansas, bang Missouri, nước Mỹ.

Lính cứu hỏa địa phương đang cố gắng kiểm soát ngọn lửa.

Hiện các nhà chức trách thành phố chưa thể thống kê được con số tử vong, nhưng cho biết khoảng 6-7 người đang mất tích, sau khi ngọn lửa phá hủy một nhà hàng và một số cửa hàng khác.

Cảnh quay từ đài truyền hình địa phương cho thấy ngọn lửa lớn bốc lên từ khu vực bán lẻ cao cấp Country Club Plaza, thành phố Kansas. Đây là khu vực mua sắm được thành lập từ năm 1922 theo kiến trúc của Tây Ban Nha với nhiều cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, căn hộ và văn phòng.

Những người dân sống gần khu vực mua sắm cho biết họ đã cảm thấy rung chấn từ vụ nổ và nói rằng "mức độ nghiêm trọng của vụ nổ khá gây sốc".

Theo kênh KHSB-TV, vụ nổ xảy ra vào khoảng 18 giờ địa phương ngày 19/2. Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn tới vụ nổ là do một chiếc xe hơi đã đâm phải đường ống dẫn khí dẫn tới một nhà hàng trong khu vực. Sau đó ngọn lửa lan rộng và bao trùm cả nhà hàng và các tòa nhà lân cận.


Nguyễn Hường (nguồn BBC, Lenta)