Hoạt động thiết thực của Techcombank vì chiến sỹ và nhân dân Trường Sa

11/05/2016 09:03 Cao Nguyên
(GDVN) - Chuyến công tác ra quần đảo Trường Sa đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, và kỷ niệm khó quên cho các thành viên trong đoàn.

Từ ngày 19/4-29/4, đoàn công tác gần 200 đại diện từ Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, Tổng cục An ninh thuộc Bộ Công an, Bộ tư lệnh Hải quân và ngân hàng Techcombank đã đến thăm và tặng quà các chiến sỹ khu vực quần đảo Trường Sa.

Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, và kỷ niệm khó quên cho các thành viên trong đoàn.

Đoàn công tác chào thăm hỏi các chiến sĩ tại đảo. 

Phát biểu trong buổi giao lưu với các chiến sỹ trên đảo Trường Sa, Thượng tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an chia sẻ: “Đến thăm các chiến sỹ, được tận mắt chứng kiến các anh làm nhiệm vụ trên các đảo, chúng tôi thật sự rất xúc động trước sự hy sinh lớn lao của các anh để giữ gìn, bảo vệ mảnh đất quê hương.

Chúng tôi cùng nhân dân cả nước không bao giờ quên ơn các anh và luôn đồng hành cùng các anh thực hiện nhiệm vụ rất cao cả và thiêng liêng này”.

Thượng tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an (người ngồi hàng ghế cùng các chiến sỹ) hỏi thăm và động viên các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần dảo Trường Sa.

“Tôi cũng đánh giá rất cao những đóng góp, chia sẻ tích cực về vật chất và tinh thần của Ngân hàng Techcombank – đơn vị dân sự duy nhất tham gia vào hành trình giao lưu, thăm hỏi, động viên các chiến sỹ Trường Sa lần này”, Thượng tướng Phạm Dũng nhấn mạnh thêm.

Trong hành trình 10 ngày, đoàn đã đến thăm, tặng quà và động viên tinh thần các đơn vị, chiến sỹ công tác tại 10 điểm đảo thuộc khu vực quần đảo Trường Sa, bao gồm: Đá Lớn, Sơn Ca, Phan Vinh, Phan Vinh B, Nam Yết, Cô Lin, Sinh Tồn Đông, Đá Tây A, Đá Tây B, Trường Sa và Nhà dàn DK1-8.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ tại đảo Trường Sa. 

Quà tặng của đoàn tập trung vào nhu yếu phẩm thiết thực, hạt giống, phân bón, máy lọc nước và quạt tích điện phục vụ sinh hoạt của quân dân trên đảo, giúp khắc phục một phần nào những thiếu thốn trong sinh hoạt hàng ngày của quân dân tại khu vực.

Những món quà tuy  nhỏ nhưng sâu nặng nghĩa tình và thể hiện sự tri ân sâu sắc của đất liền với sự hi sinh thầm lặng của các chiến sỹ nơi đầu sóng, ngọn gió, qua đó, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa đất liền và quân dân biển đảo.

Cao Nguyên