"Học sinh nhắc thầy cô trên Facebook, nên nhìn nhận ở góc độ tích cực"

17/01/2013 07:23 Viết Cường (Nguồn VTV)
(GDVN) - Đó là một phần nhỏ nội dung mà tiến sĩ tâm lí Phạm Mạnh Hà trao đổi trên VTV về việc thời gian gần đây, nhiều bậc phụ huynh cũng như các thầy cô giáo đau đầu khi phải chứng kiến trên các trang mạng xã hội nhiều lời lẽ xúc phạm, thậm chí cả thóa mạ thầy cô của mình. Đây cũng là đề tài nóng bỏng, được báo chí phản ánh nhiều trong thời gian vừa qua
Facebook với sự lan tỏa mạnh mẽ đã trở thành cộng đồng kết nối mạnh mẽ để nhiều người có thể chia sẻ và bày tỏ cảm xúc. Tuy nhiên, việc sử dụng cộng đồng này như thế nào, dùng cho mục đích gì? đâu là sự vô tình, đâu là những chủ đích rõ ràng? Facebook nếu không có cách tiếp cận đầy đủ, có văn hóa sẽ ảnh hưởng và tác động như thế nào tới môi trường giáo dục, tới các thầy cô và chính bản thân các em học sinh.

Đó là nội dung chính trong cuộc trao đổi của BTV Thanh Lan với Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Mạnh Hà. Nội dung này được phát trong chương trình Cuộc sống thường ngày trên VTV1 vào ngày 14/1/2013.

Do thời lượng của chương trình Cuộc sống thường ngày khá dài nên chúng tôi xin cắt lược một số đoạn để tiện cho việc đăng tải. Mời độc giả cùng theo dõi cuộc trò chuyện giữa BTV Thanh Lan và TS tâm lí Nguyễn Mạnh Hà trong clip dưới đây.


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Viết Cường (Nguồn VTV)