Hôm nay, ông Obama có phát biểu quan trọng về mối quan hệ Việt-Mỹ

24/05/2016 08:02 Theo Đài tiếng nói Việt Nam
(GDVN) - Tổng thống Barack Obama ngày 24/5 sẽ có bài phát biểu quan trọng về mối quan hệ Việt-Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama sẽ điểm lại những dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa hai quốc gia cũng như những tiến bộ mà hai bên đạt được trong những năm gần đây.

Tổng thống Obama tuyên bố về quyết định dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vũ khí với Việt Nam.

Ngoài ra, Tổng thống Obama cũng sẽ đề cập đến những khác biệt còn tồn tại giữa Mỹ và Việt Nam cũng như hướng giải quyết những khác biệt này và nêu ra định hướng thúc đẩy hợp tác và phát triển giữa hai bên trong tương lai.

Đây là bài phát biểu rất được chờ đón của Tổng thống Obama. Rất đông các trí thức, sinh viên và doanh nhân trẻ của Việt Nam sẽ tham dự sự kiện này.

Trước đó, ngày 23/5, Tổng thống Obama đã tuyên bố quyết định dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vũ khí đối với Việt Nam, một quyết định mà theo Tổng thống Obama là hoàn toàn xuất phát từ mong muốn hoàn tất tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Quyết định này được báo chí quốc tế ca ngợi là “mang tính lịch sử” và có ý nghĩa quan trọng trong việc định hình mối quan hệ giữa hai bên trong tương lai.

Theo Đài tiếng nói Việt Nam