Hơn 40 khách du lịch phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm

15/07/2013 13:53 Cát Dự - Phong Vũ
(GDVN) - Sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 15/7, khi nhiều người trong đoàn khách của công ty TNHH FCC Việt Nam có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, nôn…Ngay lập tức khoảng 40 người trong đoàn khách được đưa tới bệnh viện đa khoa Tĩnh Gia điều trị.
Sức khỏe các bệnh nhân đang dần hồi phục sau khi được chuyền dịch giải độc và thau rửa ruột.

Trước đó vào tối 14/7 đoàn du khách của công ty TNHH FCC ty TNHH FCC Việt Nam( có trụ sở tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội), tổ chức nghỉ mát tại biển Hải Hòa. Trong bữa cơm tối cùng ngày, nhiều người trong đoàn khách đã dùng thực đơn trong đó có mực tươi, cá thu sốt, măng, thịt bò xào, rau cải, canh chua có dọc mùng…

Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 15/7, nhiều người trong đoàn có hiện tượng đau bụng, có những người đau quá không chịu được nên đã phải vào trạm xá và Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia để điều trị.

Tiếp đó vào sáng ngày 15/7, cũng có nhiều người trong cũng có hiện tượng đau bụng, buồn nôn phải nhập viện khi ăn món cháo sáng.

Bệnh nhân bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia


Không chỉ có đoàn khách của công ty TNHH FCC Việt Nam mà còn có cả du khách trong đoàn của trạm thú y quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng bị hiện tượng tương tự, phải nhập viện điều trị.

Bác sĩ Đậu Đức Hoàng, Trưởng khoa các bệnh nhiệt đới, bệnh viện Đa khoa Tĩnh Gia cho biết, “Hiện tại, bệnh viên đa khoa Tĩnh Gia đang điều trị cho hơn 40 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân này đều có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, nôn…Vì được phát hiện sơm nên rất may không có có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng”.

Nguyên nhân vụ vụ việc hiện đang được lực lượng chức năng xác minh làm rõ.
Cát Dự - Phong Vũ